Quảng Trị

Khen thưởng vụ bắt giữ 94 ngàn viên ma túy tổng hợp

(Dân trí) - Ngày 27/2, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Tư lệnh bộ đội biên phòng (BĐBP) vừa phối hợp với địa phương này tổ chức khen thưởng vụ bắt giữ đối tượng người Lào vận chuyển 94 ngàn viên ma túy tổng hợp.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen và thưởng nóng 50 triệu đồng cho tập thể, cá nhân thuộc Ban chuyên án 697 LV gồm lực lượng Biên phòng Quảng Trị và Công an Savannakhet (Lào).

Khen thưởng vụ bắt giữ  94 ngàn viên ma túy tổng hợp - 1

Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức trao thưởng thành tích phòng chống tội phạm ma túy cho tập thể và cá nhân thuộc Ban chuyên án 697 LV

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Trị và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh này cũng đã tặng Bằng khen và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, góp phần giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.

Như Dân trí đã thông tin, vào chiều tối ngày 14/2, tại bản Khua Khau Cac (huyện Saybuly, tỉnh Savanakhet, Lào), lực lượng phòng chống ma túy của BĐBP Quảng Trị phối hợp với cơ quan chức năng nước bạn Lào đã bắt giữ Hadi Luonkham Keson (24 tuổi), trú tại bản Thasyda, huyện Sephangphay, tỉnh Khammuon, Lào).

Khen thưởng vụ bắt giữ  94 ngàn viên ma túy tổng hợp - 2

Đối tượng Hadi Luonkham Keson cùng tang vật bị băt giữ

Qua khám xét nhanh, cơ quan chức năng phát hiện trên người đối tượng này có 94.000 viên ma túy tổng hợp (hiệu W.Y), 1 ĐTDĐ, cùng nhiều tang vật khác. Được biết, nghi phạm nằm trong đường dây ma túy của chuyên án do Bộ đội Biên phòng Quảng Trị xác lập từ trước đó.

Ban chuyên án Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, bàn giao đối tượng, cùng toàn bộ tang vật cho Ty An ninh tỉnh Savannakhet (Lào) và tiếp tục phối hợp đấu tranh mở rộng vụ án, truy bắt các nghi can khác.

Tiến Thành