1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Khai quật tử thi vẫn không xác định được nguyên nhân tử vong

Xuân Duy

(Dân trí) - Sau khi anh Đ. qua đời gần 2 tháng, cơ quan tố tụng tiến hành khai quật tử thi nhưng không xác định được nguyên nhân tử vong do tử thi đã phân hủy nặng.

Ngày 28/8, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Võ Anh Phụng (sinh năm 1993) về tội giết người.

Tại phiên toà, HĐXX đã mời giám định viên, bác sĩ đến để làm rõ về thương tích cũng như cái chết của nạn nhân. Qua quá trình xét hỏi, HĐXX nhận thấy có nhiều vấn đề chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Khai quật tử thi vẫn không xác định được nguyên nhân tử vong - 1
Bị cáo Phụng tại tòa.

Theo cáo trạng, ngày 23/4/2019, tại tiệm game ở xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TPHCM), Phụng và anh Lê Quang Đ. mâu thuẫn với nhau trong việc nạp điểm, bơm tiền chơi game dẫn đến cãi nhau. Anh Đ. lấy con dao bấm mang theo trong người đâm một nhát trúng vùng lưng của Phụng. Phụng xông vào dùng tay vật anh Đ. ngã xuống đất và nằm đè lên thì bị anh này tiếp tục dùng dao tấn công vào đùi. Phụng tước được con dao rồi tấn công liên tiếp vào người anh Đ. Anh này vùng bỏ chạy thì bị Phụng đuổi theo tiếp tục tấn công. 

Hậu quả, Phụng bị thương tích 10%. Anh Đ. bị Phụng đâm chín nhát, tổn thương 71%, được đưa đến bệnh viện chữa trị thương tích do tràn khí màng phổi trái, đa vết thương.

Chiều 3/5/2019, anh Đ. xuất viện về nhà tại xã Suối Dây (huyện Tân Châu, Tây Ninh) và chết vào tối cùng ngày. Sau khi biết tin anh Đ. chết, Phụng đến công an xã đầu thú, giao nộp hung khí.

Ngày 17/9/2019, kết luận của trung tâm pháp y, Sở Y tế xác định: Trường hợp này không mổ tử thi nên không đủ cơ sở xác định nguyên nhân tử vong. Trung tâm chỉ xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích các vết thương gây ra là 71%.

Còn bản kết luận giám định pháp y về tử thi nạn nhân do khai quật ngày 31/10/2019, của trung tâm pháp y xác định: Không đủ cơ sở kết luận nguyên nhân tử vong do đã phân hủy nặng.