Thứ tư, 05/08/2020 - 15:04

Thanh Hoá:

Kế toán mạo chữ ký hiệu trưởng để rút hơn 1 tỷ đồng tiêu xài cá nhân

Dân trí

Với thủ đoạn lập 22 chứng từ khống và giả mạo chữ ký của hiệu trưởng, kế toán Trường THPT Nông Cống 3 (Thanh Hoá) đã rút hơn 1 tỷ đồng tiền ngân sách để tiêu xài mục đích cá nhân.

Ngày 5/8, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau một thời gian xác minh, điều tra, làm rõ, ngày 4/8, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ đã tiến hành bắt tạm giam bị can Lê Mai Sáng (SN 1983, nguyên là kế toán trường THPT Nông Cống 3), trú ở khu phố 3, thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước để điều tra về tội tham ô tài sản.

Kế toán mạo chữ ký hiệu trưởng để rút hơn 1 tỷ đồng tiêu xài cá nhân - 1

Đối tượng Sáng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo tài liệu điều tra, do nợ nần, từ tháng 1/2019 đến tháng 8/2019, với nhiệm vụ được giao là kế toán trường THPT Nông Cống 3, Lê Mai Sáng đã tự ý lập 22 bộ chứng từ khống và giả mạo chữ ký của ông Lương Văn Phán, Hiệu trưởng Trường THPT Nông Cống 3 về chi mua sắm, sửa chữa.

Với thủ đoạn này, Sáng đã làm thủ tục rút tiền ngân sách của Trường THPT Nông Cống 3 tại Kho bạc Nhà nước huyện Nông Cống với tổng số tiền 1.118.750.000đ. Sau khi rút được toàn bộ số tiền này, Lê Mai Sáng đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật.

Bình Minh