Khánh Hòa:

Kẻ chém chết đại úy về hưu thoát án tử

(Dân trí) - Ngày 27/5, tại TP Nha Trang, Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên mức án tù chung thân đối với Nguyễn Văn Thái (SN 1994, trú xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) trong vụ án giết người, cướp tài sản chấn động ở Khánh Hòa vào tháng 8 năm ngoái.


Thái gây ra vụ án giết người chấn động Khánh Hòa

Thái gây ra vụ án giết người chấn động Khánh Hòa

Trước đó, vào tháng 11/2015, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên Thái tử hình cho 2 tội danh nói trên. Tuy nhiên, Tòa Cấp cao tại Đà Nẵng đã chấp nhận kháng cáo sau khi xem xét đến nhiều tình tiết giảm nhẹ như ăn năn hối cải, nhận thức pháp luật không cao vì thất học, hoàn cảnh gia đình… Nạn nhân trong vụ án là ông Lê Văn T. (SN 1952), người cùng xã và là nguyên đại úy về hưu.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 22h30 ngày 10/8/2015, sau khi tàn cuộc nhậu, Thái nảy sinh ý định cướp tài sản. Thái về nhà lấy 2 con dao, gồm 1 con dao cắt rau và 1 con dao cắt chuối đi đến nhà một người bạn rủ đi cướp, nhưng người này không đi bất chấp Thái dí dao vào người.

Sau đó, Thái cầm dao leo rào đột nhập vào nhà ông T. vì Thái thấy nhà ông này có 2 xe máy tay ga và 1 xe máy số. Thái lẻn đến cửa sổ trước nhà đang mở và nhìn thấy ông T. nằm ngủ dưới nền nhà. Thái đến cửa gỗ bên hông nhà dùng tay kéo đẩy cửa để tạo tiếng động.

Lúc này ông T. đang ngủ nghe tiếng động nên dậy mở cửa (loại cánh cửa mở ra) nhưng Thái đứng nấp phía sau cánh cửa nên ông T. không thấy. Ông T. đi ra đứng trước thềm nhà, khom người quan sát thì Thái cầm dao chém một nhát vào vùng cổ phía sau.

Nạn nhân ngã sấp xuống, đập mặt lên miếng ván dùng để dắt xe máy và nằm bất động. Thấy vùng cổ ông T. chảy nhiều máu, Thái vào trong nhà lấy một miếng vải đắp lên để tránh bị phát hiện.

Sau đó, Thái lẻn vào trong nhà lục lọi các tủ để tìm tiền. Thái lấy đèn pin nhà ông T. để tìm chìa khóa xe máy nhưng bất thành. Lục lọi một lúc không thấy tài sản nào có giá trị nên Thái mang dao, đèn pin leo hàng rào tẩu thoát vì sợ vợ ông T. đang ngủ ở nhà dưới phát hiện.

Sau đó, Thái nghĩ cách đánh lạc hướng công an bằng cách ra báo công an xã và mượn điện thoại báo cảnh sát 113 về việc y phát hiện ông T. bị sát hại. Tuy nhiên, các mánh khóe của Thái đã không qua mắt được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa và bị bắt ngay sau đó.

Viết Hảo

Tin liên quan
Đang được quan tâm