1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bình Định:

Hung thủ đâm phụ xe khách còn gây án mạng sau đó

(Dân trí) – Thịnh không chỉ là hung thủ đâm thủng tim phụ lái xe khách mà hắn cùng đồng bọn thực hiện 4 vụ cướp liên tiếp chỉ trong vài giờ đồng hồ, nguy hiểm hơn khi chính Thịnh đã cướp và giết chết 1 người.

Chiều 30/10, Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, đã xác định được tên cướp đâm thủng tim một phụ xe khách, xảy ra tối 26/10 vừa qua chính là Hoàng Ngọc Thịnh (24 tuổi, ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Tên Hoàng Ngọc Thịnh tại cơ quan chức năng
Tên Hoàng Ngọc Thịnh tại cơ quan chức năng

Như Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ sáng 26/10, anh Trương Thường (42 tuổi, ở phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn, Bình Định) phụ lái xe khách tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng, trong lúc đang dừng xe đón khách tại khu vực ngã ba Cầu Bà Di trên QL 1A (thuộc phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn), bất ngờ bị một tên cướp xông lại đâm vào trúng ngực gây thủng tâm thất phải.

Sau hơn 2 nỗ lực phẫu thuật cấp cứu của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, anh Thường đã may mắn thoát chết.

Chính tên Thịnh đã đâm thủng tim a Thường trước đó vào sáng 25/10
Chính tên Thịnh đã đâm thủng tim a Thường trước đó vào sáng 25/10

Đặc biệt, liên quan đến vụ án này, Thịnh còn là một trong những tên cầm đầu thực hiện 4 vụ cướp chỉ trong rạng sáng 28/10, trong đó cũng chính y là kẻ đã đâm chết anh Phan Văn Hữu (SN 1972, ở thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, huyện Tây Sơn) để cướp 300 ngàn đồng.

Trước khi thực hiện các vụ cướp này cùng đồng bọn, tên Hoàng Ngọc Thịnh, đã có nhiều tiền án tiền sự, dùng dao chém người gây thương tích nặng rồi bỏ trốn, cướp tài sản đang bị công an huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum truy nã.

Doãn Công