1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Phú Yến:

Hung thủ 12 tuổi đâm người trọng thương vì cho là cười đểu

(Dân trí) - Trong khi ngồi ăn bàn bên cạnh, cho rằng Đạt cười đểu mình nên sẵn có dao bấm trong người, Được xông đến kẹp cổ rồi đâm một nhát vào ngực làm thủng thất (tim) phải của Đạt.

Chiều 17/3, ông Lê Minh Chánh, Viện trưởng Viện KSND TP Tuy Hòa (Phú Yên), cho biết, hung thủ đâm trọng thương em Nguyễn Thành Đạt (17 tuổi, học sinh lớp 10A5 Trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An, Phú Yên) là em Trần Được (12 tuổi, trú ở phường 2, TP Tuy Hòa). Tuy nhiên, do Được chưa đủ 12 tuổi nên chưa thể khởi tố vụ án.

Ông Chánh cho biết thêm, sáng cùng ngày, Cơ quan CSĐT và Viện KSND TP Tuy Hòa đã mời hung thủ Trần Được để lấy lời khai, có sự chứng kiến của người giám hộ.

Các y, bác sỹ đang nỗ lực phẫu thuật cấp cứu nạn nhân

Các y, bác sỹ đang nỗ lực phẫu thuật cấp cứu nạn nhân

Theo đó, bước đầu Được đã thừa nhận hành vi và cho rằng, Đạt cười đểu mình nên đã cầm dao đâm.

Trước đó, khoảng 14h ngày 16/3, Đạt cùng nhóm bạn đi Siêu thị Co.opMart Tuy Hòa (Phú Yên) mua một số dụng cụ để chuẩn bị diễn văn nghệ. Khi vào cửa hàng thức ăn nhanh Jollibee của siêu thị ăn món gà rán, Đạt bất ngờ bị Được kẹp cổ, dùng dao đâm vào ngực gây thủng thất (tim) phải, mất nhiều máu.

Ngay sau đó, Đạt được đi vào bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu kịp thời nên nạn nhân tạm thời qua cơn nguy kịch. Hiện Đạt đang được chăm sóc đặc biệt tại Khoa hồi sức cấp cứu.

Theo những chứng kiến, tình huống diễn ra rất nhanh, trong khi ngồi ăn, nhìn thấy Được chọc ghẹo bạn gái và Đạt cười. Cho rằng Đạt cười đểu mình nên Được đang sẵn có con dao bấm trong người đã đến kẹp cổ đâm thẳng vào ngực đối phương.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý Được theo qui định của pháp luật.

Nhạn Sơn – Doãn Công