1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Hotgirl người Nga điều hành đường dây bán dâm cao cấp tại Sài Gòn

(Dân trí) - Ngày 15/7, TAND mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Prokofeva Elana (sinh năm 1991, quốc tịch Nga) 3 năm tù về tội môi giới mại dâm, đồng thời buộc bị cáo phải rời khỏi lãnh thổ Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Theo cáo trạng, Prokofeva Elana nhập cảnh vào Việt Nam nhiều lần bằng đường du lịch. Để có tiền tiêu xài, Prokofeva Elana đã tuyển chọn và làm thủ tục cho các "chân dài" có quốc tịch Nga và Ucraina vào Việt Nam để bán dâm. Sau đó, Prokofeva Elana môi giới cho những "chân dài" bán dâm để hưởng 50% số tiền hoa hồng trên tổng số tiền bán dâm.

Hotgirl người Nga điều hành đường dây bán dâm cao cấp tại Sài Gòn - 1
Hotgirl người Nga điều hành đường dây bán dâm cao cấp tại Sài Gòn - 2

Bị cáo tại tòa.

Khoảng 9h ngày 21/1/2019, N.H.T. và V.H.C. rủ nhau đi tìm người nước ngoài để mua dâm. T. lên mạng xã hội trao đổi, thỏa thuận giá bán dâm. T. đồng ý mua dâm với giá 15 triệu đồng/người/10 giờ. Tiếp đó, Prokofeva Elana đưa hình ảnh những "chân dài" cho T. lựa chọn.

Khoảng 9h ngày 22/1/2019, T. cùng một số người bạn của mình hẹn các "chân dài" đi ăn tại một nhà hàng trên địa quận 3. Tại đây, T. đưa cho các "chân dài" trước 5 triệu đồng, số tiền còn lại sau khi hết thời gian bán dâm thì T. sẽ trả cho các "chân dài".

Sau khi ăn uống thì những người mua, bán dâm di chuyển đến khách sạn để quan hệ tình dục. Khoảng 14h30 phút cùng ngày, phòng cảnh sát hình sự Công an TPHCM tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 và đường Nguyễn Thái Bình, quận 1 thì phát hiện quả tang.

Tại đây, các đối tượng khai nhận thuê phòng để mua, bán dâm do Prokofeva Elana môi giới nên lập biên bản vụ việc và thu giữ thêm nhiều tang vật liên quan.

Hotgirl người Nga điều hành đường dây bán dâm cao cấp tại Sài Gòn - 3
Bị cáo lãnh 3 năm tù.

Ngày hôm sau, Prokofeva Elana bị bắt giữ, tại cơ quan điều tra, Prokofeva Elanaddax khai nhận toàn bộ hành vi. Đối với những người có hành vi mua, bán mại dâm, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính.

Tại phiên tòa, Prokofeva Elana khai một mình bị cáo thực hiện hành vi phạm tội và không có đồng phạm. Còn việc môi giới bao nhiêu lần thì bị cáo không nhớ. Ngoài ra, bị cáo cho rằng mình là người nước ngoài, hạn chế hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hoàn cảnh gia đình khó khăn mong HĐXX xem xét giảm nhẹ cho bị cáo.

Hot gril người Nga lãnh đạo đường dây bán dâm

Luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng bị cáo không hiểu biết pháp luật Việt Nam, bị cáo ý thức được hành vi của mình là sai trái nhưng nghĩ nếu bị phát hiện thì chỉ bị phạt tiền. Gia đình bị cáo có hoàn cảnh khó khăn, từ nhỏ bố mẹ đã ly hôn và bị cáo không liên lạc được với mẹ, gần đây bố bị cáo cũng đã mất nên bị cáo không ai là người thân.

Luật sư cũng cho rằng bị cáo không giống như những người phụ nữ bình thường nên ảnh hưởng tới tâm lý. Từ đó, luật sư đề nghị HĐXX xem xét tuyên phạt bị cáo mức án nhẹ nhất.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từ đó xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. 

Xuân Duy