1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

TPHCM:

“Hoa khôi” miền Tây cầm đầu nhiều băng "siêu" trộm

(Dân trí) - Từng là gái bia ôm, nhưng với vẻ đẹp trời phú, Trinh "hoa khôi" đã được một đại gia phải lòng và chu cấp tiền bạc cho cuộc sống đề huề. Tuy nhiên, Trinh vẫn chưa chịu chấp nhận cuộc sống hiện tại mà bắt đầu ăn chơi rồi sa vào con đường trộm cắp.

Ngày 28/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an TPHCM cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (tự Trinh “hoa khôi”, 22 tuổi, quê Bạc Liêu) – là đối tượng cầm đầu nhiều băng nhóm trộm tại Sài Gòn.

Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (tự Trinh “hoa khôi”) kẻ cầm đầu nhiều băng nhóm trộm tại Sài Gòn
Nguyễn Tạ Tuyết Trinh (tự Trinh “hoa khôi”) kẻ cầm đầu nhiều băng nhóm trộm tại Sài Gòn

Theo cơ quan công an, Trinh “hoa khôi” sinh ra và lớn lên tại tỉnh Bạc Liêu. Đến năm 2003, Trinh rời quê lên TPHCM để lập nghiệp. Năm 2007, Trinh “hoa khôi” xin vào làm tiếp viên cho 1 quán bia ở quận 5. Trong thời gian này, Trinh quen biết và có tình cảm với 1 đại gia tên Cường. Sau này, chính ông Cường là người yêu cầu Trinh nghỉ làm quán bia ôm để ông ta chu cấp cho cuộc sống của hoa khôi này.

Sau đó, trong nhiều lần đi chơi ở các vũ trường cùng đại gia Cường, Trinh “hoa khôi” với nhan sắc trời phú đã hớp hồn những tay giang hồ có số má; không ít trong số đó là những tay siêu trộm có tiếng ở Sài Gòn.

Trinh thực nghiệm lại động tác mở khóa cực nhanh chỉ trong vòng 3 giây
Trinh thực nghiệm lại động tác mở khóa cực nhanh chỉ trong vòng 3 giây

Từ những mối quan hệ này, Trinh đã nhạt nhẽo dần với đại gia Cường và bắt đầu cuộc sống lang bạt già nhân nghĩa non vợ chồng với hết những người đàn ông mới quen. Cũng chính trong khoảng thời gian này, Trinh “hoa khôi” bắt đầu đi theo những tên siêu trộm để hành nghề và Trinh đã học được những tuyệt kỹ mở khóa rồi trở thành cao thủ trong nghề.

Sau khi những gã chồng hờ của là các siêu trộm lần lượt bị sa lưới pháp luật, năm 2012, Trinh “hoa khôi” đứng ra thành lập 1 băng nhóm trộm của riêng mình. Trinh “hoa khôi” quy tụ dưới trướng những đàn em cùng trang lứa để hành nghề. Hàng đêm, Trinh và đồng bọn di chuyển trên nhiều xe gắn máy rảo khắp các quận, huyện để tìm mồi. Bất kỳ vụ trộm nào Trinh cũng là người trực tiếp mở cửa nhà để cùng đồng bọn trộm cắp tài sản.

Đồ nghề mở khóa của Trinh
Đồ nghề mở khóa của Trinh

Sau hàng loạt vụ trộm gây bất an dư luận, PC45 đã xác lập chuyên án, rồi lần lượt các đàn em của Trinh đã sa lưới, nhưng Trinh “hoa khôi” đã đào thoát ngoạn mục và đầu tháng 5/2013 cơ quan CSĐT công an TPHCM phát lệnh truy nã. Tuy nhiên trong quá trình trốn nã, Trinh “hoa khôi” lại quy tụ thêm 5 – 6 đàn em khác lập ra 1 băng trộm mới với cách thức tương tự và đã gây ra khoảng 20 vụ trộm lớn nhỏ trên địa bàn TPHCM.

Trinh khai báo, để có được tay nghề cao như vậy, y thường lên mạng Internet để tìm hiểu về những loại khóa tân tiến nhất và mày mò nghiên cứu học cách mở; thậm chí Trinh tìm mua về để thực nghiệm, cách mở khóa nhanh nhất. Do đó khả năng mở khóa của người đẹp này phải nói là hàng siêu cao thủ, bất kỳ loại khóa hiện đại cỡ nào, Trinh đều có thể mở trong vòng 3 – 5 giây.

Mới đây các trinh sát PC45 phát hiện Trinh “hoa khôi” đang ẩn náu trong 1 khách sạn ở quận 3 nên đã ập vào bắt giữ.

Tang vật sử dụng ma túy bị công an thu giữ
Tang vật sử dụng ma túy bị công an thu giữ

Hiện công an TPHCM đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo