TPHCM:

“Hiệp sĩ” bắt gọn tên cướp sau 10km truy đuổi quyết liệt

(Dân trí) - Phát hiện hai thanh niên điều khiển xe máy giật bông tai của một phụ nữ, “hiệp sĩ” Minh Tiến liền tăng ga truy đuổi. Dù liên tiếp dùng chạc ná bắn đá về phía “hiệp sĩ” nhưng một tên cướp đã bị bắt gọn sau 10km rượt đuổi.

Tên cướp giật trên phố bị “hiệp sĩ” khuất phục sau 10km truy đuổi
Tên cướp giật trên phố bị “hiệp sĩ” khuất phục sau 10km truy đuổi

Tối 29/1, “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Văn Minh Tiến đang chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Qúa (quận 12) thì phát hiện 2 thanh niên điều khiển xe máy hiệu Jupiter BKS 59U1 - 17335 có nhiều dấu hiệu khả nghi. Đeo bám ra đến quốc lộ 1A, bộ đôi này đã “hiện nguyên hình” là những tên cướp chuyên nghiệp khi tên cầm lái áp sát một phụ nữ chạy xe đạp bên đường để đồng bọn ngồi sau giật phăng một chiếc bông tai.

Ngay lập tức, “hiệp sĩ” Minh Tiến liền tăng ga truy đuổi. Bị phát hiện, bọn cướp bỏ chạy bạt mạng, tên ngồi sau móc chạc ná bắn đá, bắn liên tiếp 5 phát về phía người truy đuổi nhưng không trúng đích.

Chạc ná bọn cướp giật dùng bắn trả người truy đuổi
Chạc ná bọn cướp giật dùng bắn trả người truy đuổi

Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 10km, khi đến đoạn chạy qua xã Tân Xuân (huyện Hóc Môn) anh Tiến đã áp sát đạp đổ xe của bọn cướp. Một đối tượng bị khống chế ngay sau đó, tên còn lại lợi dụng sự hỗn loạn bỏ chạy thoát thân.

Tại cơ quan công an, tên cướp bị bắt khai tên Nguyễn Văn Sang (31 tuổi, ngụ Hóc Môn). Đối tượng này từng có một tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và ra tù năm 2010.

Trung Kiên