Hé lộ nguyên nhân vụ người đàn ông đổ xăng đốt nhà ở Hải Dương

(Dân trí) - Theo điều tra ban đầu, do mâu thuẫn với vợ nên người chồng đã đi mua xăng về nhà châm lửa đốt, khiến 5 người bị thương, trong đó có một cháu nhỏ bị bỏng nặng.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an phường Tứ Minh (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) xác nhận, tối ngày 2/11 trên địa bàn đã xảy ra vụ việc thương tâm là người chồng châm lửa đốt nhà khiến nhiều người thân bị thương.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 2/11, khi chị Đ.T.N.T. cùng 3 người con và mẹ chồng đang ở nhà thì anh Phạm Văn Cao (sinh năm 1983, chồng chị T. về). Lúc này, mẹ chồng chị T. ở tầng 1, chị T. và các con ở tầng 2. Anh Cao lên tầng 2 và hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Bực tức, anh Cao đi mua một can xăng về đổ vào phòng ngủ nơi chị T. và các con đang nằm. Nhiều người trong gia đình can ngăn nhưng anh Cao vẫn châm lửa đốt.

Hé lộ nguyên nhân vụ người đàn ông đổ xăng đốt nhà ở Hải Dương   - 1

Vụ việc có dấu hiệu của tội giết người. (Ảnh minh họa).

Nghe mọi người trong gia đình kêu cứu, một số người thân sống cạnh đó cùng hàng xóm đến và ít phút sau dập được ngọn lửa. Đám cháy đã làm mẹ chồng chị T., chị T. cùng hai con và bản thân anh Cao bị thương phải đi cấp cứu,  trong đó có một cháu nhỏ bị bỏng nặng phải chuyển đến bệnh viện tuyến Trung ương chữa trị.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường phối hợp với người thân của gia đình đưa những người bị thương đi cấp cứu. Đồng thời, tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu liên quan đến vụ việc.

Sáng nay (4/11), trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc và đã báo cáo lên Công an tỉnh Hải Dương.

Trước đó, một lãnh đạo của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hải Dương cho biết, vụ việc có dấu hiệu của tội giết người, nên cơ quan chức năng thành phố đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an tỉnh Hải Dương để thụ lý, giải quyết.