TPHCM

Hé lộ nguyên nhân vụ gần 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc

(Dân trí) - Hai băng nhóm mâu thuẫn và hẹn nhau đến quán ốc giải quyết, còn nạn nhân bị đánh gục là do đánh nhầm. Công an tạm giữ ít nhất 4 người để điều tra.

Liên quan đến vụ gần 200 thanh niên cầm hung khí đánh người, đập phá quán ốc, xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân (TPHCM), cơ quan công an đã bắt được một số đối tượng và nạn nhân bị đánh gục là do bị đánh nhầm.

Hé lộ nguyên nhân vụ gần 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc - 1
Các đối tượng dùng hung khí đánh người, đập phá quán ốc vào tối 5/6. Ảnh cắt từ clip

Ngày 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân vẫn đang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM điều tra, truy xét các đối tượng trong vụ hỗn chiến xảy ra tại quán ốc Hương trên đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Nguồn tin cho biết, cơ quan công an đã bắt ít nhất 4 đối tượng liên quan để điều tra về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản…

Bước đầu, nguyên nhân vụ việc là do 2 băng nhóm mâu thuẫn hẹn nhau giải quyết, còn người bị đánh trong quán ốc do các đối tượng đánh nhầm. 

Hé lộ nguyên nhân vụ gần 200 thanh niên đánh người, đập quán ốc - 2
Các đối tượng cầm hung khí đi nghênh ngang trên đường. Ảnh cắt từ clip

Như Dân trí đưa tin, vào khoảng 20h ngày 5/6, một nhóm thanh niên khoảng 200 người đi trên cả trăm xe máy và cầm theo hung khí xông vào quán ốc Hương trên đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM. 

Sau đó, các đối tượng này xông vào đánh một số thực khách và đập phá quán. Thời điểm này, hàng chục người ăn uống tại đây hoảng hốt tháo chạy. Hình ảnh từ camera cho thấy, 1 người bị các đối tượng đánh gục, nằm trên nền nhà và diễn biến vụ việc xảy ra hơn 1 phút.

Đập phá và đánh người xong, các đối tượng này nhanh chóng lên xe rời đi. Theo hình ảnh camera, các đối tượng này mặc áo bên ngoài màu cam giống nhau, cầm hung khí như giáo mác, cây ba chĩa tự chế... đi xe máy thành đoàn nhiều km, từ quận 8 sang quận Bình Tân.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ. 

Hoàng Thuận