Hai vị “khách sộp” bắt trói, cướp 200 triệu đồng của người môi giới bất động sản

(Dân trí) - Hai anh em Trung giả làm người có nhu cầu mua căn hộ, dụ chị D. đến nơi mình thuê để tư vấn rồi bắt trói, uy hiếp, cướp 200 triệu đồng.

Ngày 13/8, Công an quận 2 (TPHCM) đang tạm giữ Hồ Sỹ Nam Trung (sinh năm 1985) và Hồ Nguyễn Trung (sinh năm 1997, em ruột của Nam Trung, ngụ quận Bình Thạnh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Hai vị “khách sộp” bắt trói, cướp 200 triệu đồng của người môi giới bất động sản - 1
Hai anh em Nam Trung và Nguyễn Trung tại cơ quan công an.

Nạn nhân là chị Đ.T.K.D. (sinh năm 1983, ngụ quận 2) làm nghề kinh doanh bất động sản. Vào chiều ngày 12/8, chị D. đến Công an quận 2 trình báo về việc bị 2 đối tượng khống chế cướp 200 triệu đồng tại một căn hộ ở phường An Phú, quận 2.

Theo nạn nhân, thời gian gần đây chị biết người đàn ông tên Tuấn ngụ tại chung cư cao cấp ở phường An Phú, quận 2. Người này muốn mua căn hộ nên nhờ chị đến tư vấn.

Trưa ngày 12/8, chị D. đến chung cư nơi Tuấn ở thì bị người này và nam thanh niên khác khống chế, trói chân tay. Hai người này uy hiếp, yêu cầu chị D. cung cấp mật khẩu tài khoản ngân hàng trên điện thoại để chuyển 200 triệu đồng vào 2 tài khoản khác nhau.

Thực hiện xong hành vi, cả hai rời khỏi hiện trường. Về phần chị D. sau khi thoát ra được đã đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an quận 2 xác định Nam Trung và Nguyễn Hung là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ cả hai tại một cửa hàng tiện ích ngay trong chiều 12/8. Bước đầu, cả 2 thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hai vị “khách sộp” bắt trói, cướp 200 triệu đồng của người môi giới bất động sản - 2
Tang vật vụ việc

Theo Công an quận 2, gia đình của hai anh em Trung thuộc diện khá giả. Do làm ăn thất bại và cần tiền tiêu xài nên cả hai đi cướp tài sản. Thủ đoạn của hai đối tượng này là lừa nạn nhân đến căn hộ thuê từ trước để khống chế, thực hiện hành vi cướp tài sản.

Trước đó, hai anh em Trung đã thực hiện trót lọt 2 vụ cướp tại 2 chung cư cao cấp bằng thủ đoạn trên.

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Hoàng Thuận