1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Hà Nội:

Hai tên trộm chó vung kiếm, xịt hơi cay vào cảnh sát

(Dân trí) - Thấy cảnh sát cơ động truy đuổi, hai tên trộm chó rồ ga bỏ chạy. Trong quá trình trốn chạy, các đối tượng liên tục vung kiếm, xịt hơi cay vào các chiến sỹ công an hòng thoát thân.

Vụ việc xảy ra rạng sáng nay, 24/4, trên địa bàn huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Hai đối tượng Luân và Hân.

Hai đối tượng Luân và Hân.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 24/4, tổ tuần tra kiểm soát Đại đội 19 (Trung đoàn Cảnh sát cơ động - CATP Hà Nội) làm nhiệm vụ ở đoạn đường thuộc địa phận huyện Thanh Oai đã phát hiện hai thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, cầm theo cây kiếm dài, nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Không những không chấp hành, thanh niên cầm lái còn tăng ga bỏ chạy khiến 4 chiến sỹ cảnh sát cơ động phải truy đuổi. Lúc này, đối tượng ngồi phía sau liên tục sử dụng bình xịt hơi cay để xịt vào cảnh sát, dùng kiếm vung xung quanh, không cho cảnh sát áp sát.

Thiếu úy Nguyễn Văn Duy, phụ trách tổ công tác Đại đội 19, cho hay, sau khoảng 5km truy đuổi, tổ công tác đã áp sát và khống chế được hai đối tượng để đưa về trụ sở Công an huyện Thanh Oai.

Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Bước đầu, danh tính hai đối tượng là Lê Xuân Luân (SN 1978) và Nguyễn Văn Hân (SN 1986), cùng trú tại Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội.

Cơ quan công an thu giữ tang vật gồm cây kiếm dài khoảng 1,2m, bình xịt hơi cay, một đoạn dây dù cùng một số “đồ nghề” để trộm chó.

Luân và Hân khai nhận, hai đối tượng định dùng các tang vật trên để trộm chó nhưng không được nên quay sang trộm đồ bắt cá. Tuy nhiên, chưa kịp ra tay, cả hai đã bị phát hiện và bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Khánh Linh