TPHCM

Hai phụ nữ lớn tuổi bị nhóm thanh niên tấn công giữa trung tâm Sài Gòn

(Dân trí) - Phát hiện nhóm thanh niên mặc đồng phục của một công ty bảo vệ dùng cưa cắt ổ khóa nhà hàng xóm, Tổ trưởng khu tập thể và một người dân hỏi nguyên nhân thì bị các đối tượng xông vào hành hung gây thương tích nghiêm trọng.

Ngày 17/5, Công an phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ một nhóm người xông vào khu tập thể đánh 2 phụ nữ lớn tuổi khiến các nạn nhân bị thương nặng, để Công an quận 1 thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Hai phụ nữ lớn tuổi bị nhóm thanh niên tấn công giữa trung tâm Sài Gòn - 1

Một trong 2 nạn nhân bị nhóm đối tượng hànhhung phải nhập viện cấp cứu.

 Theo điều tra ban đầu, sáng ngày 14/5, bà Nguyễn Thị Hồng Hoa (56 tuổi) và bà Trần Bạch Huệ (70 tuổi, Tổ trưởng tổ tự quản tại khu tập thể 34 Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1) đang ở nhà thì thấy nhóm người lạ, mặc đồng phục của một công ty bảo vệ đến dùng cưa cắt ổ khóa căn hộ của bà Hồ Luận.

Bà Hoa và bà Huệ cùng một số người dân xung quanh liền tới hỏi rõ sự việc, dẫn đến 2 bên lời qua tiếng lại và bà bà Hoa, bà Huệ bị nhóm này đánh gây thương tích, phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Bà Hoa được xác định chấn thương cột sống và gãy xương cụt.

Được biết, khu tập thể 34 – 36 Chu Mạnh Trinh nói trên đang nằm trong diện thanh tra do những sai phạm tại dự án liên quan đến khu đất. Vụ việc hiện vẫn đang được Thanh tra chính phủ làm việc, thế nhưng, lãnh đạo công ty có liên quan vẫn ngoan cố, nhiều lần cho người vào khu tập thể, hòng cưỡng chiếm trái phép khu đất nhưng vấp phải sự kháng cự quyết liệt của bà con nơi đây.

Hai phụ nữ lớn tuổi bị nhóm thanh niên tấn công giữa trung tâm Sài Gòn - 2

Nạn nhân Hoa được xác định chấn thương cột sống và gãy xương cụt.

 Vụ việc 2 phụ nữ bị đánh dã man nói trên đã được công an phường Bến Nghé tiếp nhận xử lý. Theo nhận định ban đầu của công an phường Bến Nghé, việc một số bảo vệ của công ty bảo vệ ngang nhiên xông vào khu đất kể trên là trái quy định pháp luật. Còn luật sư Trần Hải Đức (Đoàn Luật sư TPHCM) thì cho biết, vụ việc những bảo vệ gây thương tích cho người dân là vô cùng nghiêm trọng. Ông Đức cho biết, người dân địa phương hoàn toàn có thể yêu cầu khởi tố vụ án nếu chiếu theo luật định.

Đăng Lê