Hà Nội: Xuất hiện dịch vụ sửa xe phục vụ… “quái xế” đua xe

(Dân trí) - Các đối tượng trước khi tụ tập nhau để đua xe thường có sự chuẩn bị rất kỹ càng về phương tiện, xăng dầu nhằm chạy trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Nhiều đối tượng còn mang những dụng cụ, thiết bị sửa chữa xe để phục vụ cho các đối tượng đua xe.

Ngày 22/8, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 đối tượng về hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép. Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Văn Thắng (SN 1990, trú tại xã Liên Trung, Tân Yên, Bắc Giang), Đặng Viết Tuấn (SN 2001, trú tại xã Phúc Đông, Hương Khê, Hà Tĩnh) và Phạm Ngọc Hoàng (SN 1998, trú tại xã Xuân Hồng, Xuân Trường, Nam Định).

Hà Nội: Xuất hiện dịch vụ sửa xe phục vụ… “quái xế” đua xe - 1
Ba đối tượng bị tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng ngày 21/8, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm làm nhiệm vụ phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép đã phát hiện một nhóm nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao lạng lách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm. Các trinh sát đã bí mật bám theo nhằm đảm bảo an toàn cho các đối tượng cũng như lực lượng truy bắt.

Khi đến khu vực đài phun nước (quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, thuộc địa bàn phường Hàng Bạc), lực lượng chống đua xe của CAQ Hoàn Kiếm đã nhanh chóng áp sát, khống chế, bắt giữ các đối tượng và đưa về trụ sở CAP Hàng Bạc để xử lý.

Tại cơ quan công an, Phạm Ngọc Hoàng và Đặng Viết Tuấn khai nhận, tối 20/8, sau khi chở hàng cho khách xong, Hoàng và Tuấn đã điều khiển xe máy đến khu vực đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để xem đoàn xe từ 10 đến 15 chiếc chạy tốc độ cao ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tuy không quen biết với ai trong nhóm trên nhưng thấy đoàn xe chạy được 4 vòng thì các đối tượng đã điều khiển xe bám theo phía sau. Hoàng và Tuấn chạy được vài vòng quang bờ hồ với tốc độ 70-80 km/h bấm còi inh ỏi và quay về khu vực đài phun nước để nghỉ đã bị tổ công tác của CAQ Hoàn Kiếm khống chế, tạm giữ cùng phương tiện.

Riêng đối tượng Nguyễn Văn Thắng dù không tham gia vào đoàn chạy xe với tốc độ cao cùng các đối tượng song lại có hành vi đứng ở ngoài cổ vũ, kích động các “quái xế” phóng xe nhanh trên đường, rú ga, còi ầm ĩ.

Đáng chú ý, Thắng còn chuẩn bị nhiều phụ tùng, thiết bị để có thể sửa chữa, phục vụ cho các đối tượng trong đoàn xe phóng nhanh, lạng lách xung quanh bờ hồ khi có yêu cầu.

Theo cơ quan công an, các đối tượng trước khi tụ tập nhau để đua xe thường có sự chuẩn bị rất kỹ càng về phương tiện, xăng dầu nhằm chạy trốn sự truy đuổi của lực lượng chức năng. Nhiều đối tượng còn mang những dụng cụ, thiết bị sửa chữa xe để phục vụ cho các đối tượng đua xe.

Tiến Nguyên