Thứ sáu, 24/03/2017 - 10:19

Hà Nội: Thu giữ 40 bình “khí cười” trên phố cổ

Dân trí

Kiểm tra hai cơ sở kinh doanh trên phố cổ, lực lượng quản lý thị trường phát hiện và thu giữ 40 bình “khí cười”.

Ngày 24/3, tin từ Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa thu giữ một lượng lớn bình “khí cười” tại khu vực phố cổ. Theo đó, tối 23/3, Đội QLTT số 2 phối hợp với lực lượng liên ngành Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra hai điểm tập kết lượng lớn bình “khí cười” (N20) tại phố Thanh Hà và phố Đào Duy Từ.

Số bình khí cười bị thu giữ.
Số bình "khí cười" bị thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến 40 bình “khí cười”. Lực lượng chức năng đã tạm giữ số bình này, trong đó có một số bình đã qua sử dụng. Nếu không được kiểm tra, phát hiện, những bình “khí cười” này sẽ được chuyển đến các quán bar, cafe... trên địa bàn để bơm vào bóng làm “bóng cười” phục vụ giới trẻ.

Ngay trong tối cùng ngày 23/3, chủ cơ sở tập kết tại phố Đào Duy Từ đã đến khai báo số hàng trên, đồng thời đưa hóa đơn nhập hàng. Tuy nhiên, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy tờ chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Chủ cơ sở này cho biết đã mua số lượng hàng trên về để sử dụng và bán cho một số người quen; đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Trong khi đó, chủ cơ sở tại phố Thanh Hà vẫn chưa đến cơ quan chức năng khai báo về số lô hàng trên.

Theo lãnh đạo Đội QLTT số 2, nếu số hàng này không có nguồn gốc sẽ bị tịch thu để tiêu huỷ. Chủ cơ sở không có giấy đăng ký kinh doanh sẽ bị xử phạt hành chính.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất