Thứ bảy, 02/11/2019 - 10:00

Hà Nội: “Nữ quái” 23 tiền án, tiền sự chuyên “săn” du khách ngoại quốc

Dân trí

“Sở hữu” tới 23 tiền án, tiền sự phần lớn liên quan đến trộm cắp, sau khi ra tù, Trần Kim Oanh dạt về khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội, tiếp cận các “con mồi” là du khách nước ngoài.

Ngày 2/11, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra - CAQ Hoàn Kiếm đang tạm giữ hình sự Trần Kim Oanh (SN 1963, trú tại tổ 2A phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Hà Nội: “Nữ quái” 23 tiền án, tiền sự chuyên “săn” du khách ngoại quốc - 1
Đối tượng Trần Kim Oanh.

Theo cơ quan công an, Trần Kim Oanh có tới 23 tiền án, tiền sự, trong đó có 20 tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi trộm cắp và cướp giật tài sản. Năm 2011, Oanh ra tù. Với những “kinh nghiệm” có được, Oanh quay lại con đường phạm tội.

Trần Kim Oanh thương hoạt động trộm cắp tại các nhà ga, bến xe bus, các địa bàn công cộng với những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt. Khi địa bàn hoạt động bị cảnh sát tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, Oanh dạt về khu vực chợ đêm phố cổ Hà Nội, tiếp cận các “con mồi” là người nước ngoài.

Tối 26/10, tổ công tác Công an phường Hàng Đào (Hoàn Kiếm) làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phòng chống tội phạm trên tuyến phố đi bộ chợ đêm Hàng Ngang - Hàng Đào, phát hiện Trần Kim Oanh cầm theo một túi xách, trên tay cầm một chiếc áo khoác màu ghi có biểu hiện nghi vấn nên đã bí mật theo dõi.

Oanh liên tục bám sát các đoàn du lịch người nước ngoài, mắt không ngừng đảo ra xung quanh, đề phòng bị công an theo dõi. Oanh rất dai dẳng trong việc bám sát “con mồi” dọc các tuyến phố từ Hàng Đường đến Đồng Xuân.

Đến trước cửa số 1 phố Đồng Xuân, thấy một người trong nhóm du khách người Hàn Quốc để điện thoại sơ hở, “nữ quái” này liền đã dùng áo khoác che chắn, còn tay phải móc chiếc điện thoại màu đen của bị hại.

Ngay lập tức, tổ công tác Công an phường Hàng Đào đã ập tới bắt quả tang. Lúc này, Oanh rất xảo quyệt, lợi dụng chiếc áo vẫn che ở tay, đối tượng thả điện thoại xuống đường. Tuy nhiên, hành vi trộm cắp của Oanh đã bị lực lượng làm nhiệm vụ ghi lại trước đó làm bằng chứng.

Tổ công tác đã đưa Oanh cùng tang vật và mời bị hại về trụ sở cơ quan công an điều tra, làm rõ. Tại đây, Oanh quanh co chối tội, nhất quyết không chịu nhận đã móc chiếc điện thoại trên. Song, với những chứng cứ của cảnh sát, đối tượng buộc phải cúi đầu nhận tội.

Tiến Nguyên