Hà Nội: “Nói chuyện” nợ nần bằng súng colt

(Dân trí) - Thấy con nợ gọi điện cho mình nói giọng thách thức, Chính cùng 2 đối tượng cầm theo khẩu súng colt đến nhà con nợ để “nói chuyện”. Bị quây đánh, Chính xả súng về nhóm đối thủ khiến 1 người bị thương.

Ngày 14/5, Công an quận Tây Hồ cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Đức Chính (SN 1988, trú tại xóm 2, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để làm rõ hành vi giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Liên quan đến vụ việc Nguyễn Đức Chính gây ra, cơ quan công an còn tạm giữ Nguyễn Quang Trung (SN 1987, trú tại cụm 1, phường Phú Thượng, Tây Hồ) và Nguyễn Hữu Thành (SN 1992, trú tại Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ba đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Ba đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Theo tài liệu điều tra, anh Nguyễn Tuấn Anh (trú tại cụm 4, phường Phú Thượng, Tây Hồ) có vay số tiền 10 triệu đồng của Chính nhưng chưa trả hết. Khoảng 19h30 ngày 8/5, Nguyễn Hữu Thành đến quán bi-a đối diện trường PTTH cấp 3 Tây Hồ trên phố Phú Gia (phường Phú Thượng) gặp Tuấn Anh đòi nợ giúp Chính.

Tại đây, hai người này xảy ra xô xát đánh nhau. Thấy Tuấn Anh bỏ chạy, Thành gọi điện thoại cho Chính kể sự việc. Mấy phút sau, Chính gọi Nguyễn Quang Trung, đồng thời cầm theo khẩu súng colt, trong khẩu súng có 5 viên đạn, đến quán bi-a trên.

Tới nơi, Chính nhận được điện thoại của Tuấn Anh với giọng thách thức và yêu cầu đến nhà giải quyết. 3 đối tượng đi đến nhà Tuấn Anh thì bị người nhà Tuấn Anh quây đánh. Vừa bỏ chạy, Chính vừa rút khẩu súng colt bắn nhiều viên đạn về phía người đuổi theo. Một trong số viên đạn đã găm vào chân anh Nguyễn Văn Điệp.

Đối tượng Chính cùng khẩu súng dùng để gây án.

Đối tượng Chính cùng khẩu súng dùng để gây án.

Sau khi gây án, 3 đối tượng bắt xe khách về Hải Phòng trốn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội và CATP Hải Phòng bắt giữ 3 đối tượng này khi chúng đang đi xe taxi trên địa bàn quận Lê Chân (Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Chính khai nhận, cách đây 4 năm, Chính mua khẩu súng trên của một người tên Tiến, quê ở Lạng Sơn (không rõ địa chỉ) về để phòng thân.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm