Hà Nội: Người phụ nữ đi xe ôm bị cướp trên cầu Vĩnh Tuy

(Dân trí) - Đang trên đường đi xe ôm về nhà, khi qua cầu Vĩnh Tuy, chị H. bị hai tên cướp giật mất chiếc túi xách bên trong có nhiều tài sản.

Ngày 24/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - CATP Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ cướp giật tài sản của người đi đường xảy ra tối ngày 20/11 tại cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội.

Cơ quan công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Bùi Đức Dũng (SN 1975, trú tại phố Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội) và Võ Hồng Thái (SN 1972, trú tại tổ 36 Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản.

Hai đối tượng Thái và Dũng.

Hai đối tượng Thái và Dũng.

Theo cơ quan công an, bị hại trong vụ án này là chị Phan Thị M. H. (trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Khoảng 22h30, ngày 20/11, chị H. thuê xe ôm về nhà. Đang đi trên cầu Vĩnh Tuy, đoạn cách đường dẫn xuống đê Nguyễn Khoái khoảng 150m, chị H. bị hai đối tượng Thái và Dũng áp sát, giật mất chiếc túi xách.

Bị cướp bất ngờ, chị H. và người xe ôm không kịp phản ứng, chỉ có thể tri hô người dân chứ không thể đuổi theo 2 tên cướp đang rồ ga tẩu thoát. Chị H. sau đó mượn máy điện thoại của người dân liên tục gọi vào điện thoại của mình có trong túi xách. Một cuộc điện thoại sau đó có người nghe máy, thông báo hai đối tượng vừa bị tổ công tác 141 bắt giữ.

Về phần Thái và Dũng, sau khi cướp giật được túi xách của chị H., hai đối tượng rồ ga bỏ chạy. Đến ngã tư Trần Khát Chân - Võ Thị Sáu, thấy bóng tổ công tác 141 phía trước, hai đối tượng đã quay đầu bỏ chạy nhưng không thoát.

Tang vật của vụ án được cơ quan công an thu hồi.

Tang vật của vụ án được cơ quan công an thu hồi.

Khi đang kiểm tra hai đối tượng, tổ công tác thấy chiếc điện thoại trong túi xách hai đối tượng cầm theo rung nên đã nghe máy và được bị hại thông báo vừa bị cướp. Ngay sau đó, chị H. đã được mời về trụ sở Phòng PC45 cùng hai tên cướp để làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Dũng và Thái khai nhận, do thiếu tiền ăn tiêu, hai đối tượng đã rủ nhau đi cướp. Tối ngày 20/10, Dũng sử dụng xe máy Exiter không đeo BKS chở Thái đi cướp tài sản. Khi đến cầu Vĩnh Tuy, phát hiện chị H. đang được một người đàn ông chở bằng xe máy, tay ôm túi xách, Dũng lái xe áp sát để Thái cướp giật chiếc túi của chị H..

Cơ quan công an thu giữ tang vật gồm 1 chiếc túi xách bên trong có 1 quyển sổ hộ khẩu, 1 điện thoại Samsung, 1 chiếc điện thoại iPhone 4s và 2 thẻ ATM đều mang tên chị H..

Vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tiến Nguyên