Hà Nội: Giải cứu bà chủ tiệm cầm đồ bị nam thanh niên đâm gục, giữ làm con tin

(Dân trí) - Nam thanh niên bất ngờ xông vào tiệm cầm đồ, dùng hung khí đâm gục bà chủ rồi khống chế nạn nhân và cố thủ bên trong. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, nạn nhân đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công.

Hà Nội: Giải cứu bà chủ tiệm cầm đồ bị nam thanh niên đâm gục, giữ làm con tin - 1

Tiềm cầm đồ trên đường Thụy Phương, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí tối 7/6, một lãnh đạo UBND phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 1 nam thanh niên bất ngờ xông vào tiệm cầm đồ Thanh Yến ở số nhà 48 đường Thụy Phương, dùng hung khí gây thương tích cho chủ tiệm rồi cố thủ bên trong.

Trước đó, khoảng 19h30 cùng ngày, khi chị Y. (chủ tiệm cầm đồ) đang cùng con gái chuẩn bị khóa cửa tiệm thì bất ngờ xuất hiện một nam thanh niên đi xe máy đến.

Ngay lập tức, người này xông vào bên trong tiệm, dùng hung khí đâm nhiều nhát vào người chị Y., khiến nạn nhân ngã gục xuống. Thấy vậy, người con gái vội chạy ra ngoài đường, chốt cửa ngoài rồi kêu cứu người dân xung quanh.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng trên địa bàn cùng Công an quận Bắc Từ Liêm đã lập tức có mặt để tiến hành giải cứu con tin.

Theo lãnh đạo UBND phường Đông Ngạc, sau khi gây án, nam thanh niên đã kéo nạn nhân lên tầng 2 giữ làm con tin, đồng thời chốt chặn cửa ra vào để cố thủ.

“Sau hơn 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ đã đột nhập thành công, khống chế đối tượng. Danh tính và động cơ gây án của nam thanh niên đang được cơ quan chức năng xác định. Chủ tiệm cầm đồ đã được đưa đi bệnh viện để điều trị” - vị này cho hay.

Nguyễn Trường

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM