Thứ năm, 13/06/2019 - 18:52

Hà Nội: Đề nghị truy tố bị can vụ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi

Dân trí

Ngày 13/6, Công an TP Hà Nội cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, trú tại xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” trong vụ án bé gái 9 tuổi bị xâm hại tình dục hồi tháng 2 vừa qua.

Theo đó, bị can Trình có thể đối diện mức án cao nhất là tử hình vì thuộc trường hợp phạm tội đối với người dưới 10 tuổi.

Hà Nội: Đề nghị truy tố bị can vụ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi - 1

Bị can Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Trình có hành vi “quan hệ tình dục khác” khi xâm hại cháu V.N.Q. (SN 2009, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ). Ở thời điểm vụ việc xảy ra, Q. dưới 10 tuổi.

Cụ thể, ngày 24/2, trên đường đi xe máy qua xã Hợp Đồng, Trình nhìn thấy cháu Q. đang đi học về nên nảy sinh ý định xâm hại.

Khi đi qua cháu Q., Trình vòng xe lại và dụ dỗ nạn nhân lên xe máy rồi đèo đến một vườn chuối trên địa bàn xã Hoàng Diệu (huyện Chương Mỹ) để thực hiện hành vi thú tính.

Tại đây, Trình đã dùng tay động chạm vào vùng nhạy cảm của nạn nhân. Khi cháu Q. chống cự, Nguyễn Trọng Trình đã dùng tay bóp miệng, bóp cổ không cho nạn nhân kêu la.

Trình tiếp tục đe dọa nạn nhân rồi thực hiện hành vi hiếp dâm cháu Q.

Sau đó, Trình bỏ mặc nạn nhân ở hiện trường đi về nhà tắm giặt, cắt cụt hết móng tay của mình.

Theo kết luận giám định pháp y, cháu Q. bị tổn hại sức khỏe là 9%, gãy 1/3 dưới xương quay phải; vùng kín bị tổn thương.

Hà Nội: Đề nghị truy tố bị can vụ xâm hại tình dục bé gái 9 tuổi - 2

Hình ảnh đối tượng Trình đèo cháu Q. trên xe máy bị camera an ninh của người dân ghi nhận lại.

Cơ quan điều tra kết luận, chỉ vì ham muốn nhục dục thấp hèn nên ngay khi gặp cháu Q. đi bộ một mình, Trình đã xâm hại nạn nhân.

Trong suốt quá trình điều tra, bị can Trình khai nhận chỉ dùng tay xâm hại vùng kín của Q. nhưng hành động này được coi là hành vi "quan hệ tình dục khác".

Căn cứ lời khai của bị hại và kết luận giám định pháp y, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Trọng Trình phạm tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Trước đó, ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Trình để điều tra, làm rõ hành vi “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” nhưng cho bị can được tại ngoại.

Ngay lập tức, quyết định nêu trên đã vấp phải phản ứng dữ dội của dư luận.

Đến ngày 19/3, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) rút toàn bộ hồ sơ vụ án để thụ lý.

Đồng thời, đơn vị này đã ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Trình, thay đổi quyết định khởi tố bị can từ tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi” sang “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nguyễn Trường