Hà Nội: Đập đá xong gọi “em gái” đến “giải khuây” rồi cướp

Sau khi cả hai đập đá xong, thấy trong người lên “mây” Nam đưa ra ý tưởng bảo Hiếu gọi A (chúng thường gọi là em gái) đến cho vay tiền, thực chất để bọn chúng “giải khuây” sau đó cướp của A tiền và điện thoại.

Ngày 26/3, cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết, đã khởi tố Nguyễn Xuân Hiếu (23 tuổi), trú tại phường Xuân La (Tây Hồ) về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Ứng Hoài Nam (24 tuổi), trú tại phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi nêu trên.

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng
Nguyễn Xuân Hiếu

Cơ quan Công an dẫn giải đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu

Trước đó, trong cơn hoảng sợ D.T.A. (24 tuổi) đến trụ sở Công an phường Xuân La trình báo về việc bị 2 nam thanh niên thay nhau giở trò đồi bại và lấy tài sản trong nhà nghỉ Kim Dung 1, đường Lạc Long Quân (Tây Hồ).

Theo lời kể của nạn nhân, sau khi xong công việc làm thợ may, D.T.A vào mạng xã hội, với nick “Gril buồn…” cô đã làm quen với Nguyễn Xuân Hiếu.

Hai tuần chát qua chát lại, Hiếu muốn xem ảnh của D.T.A. qua mạng. Vốn dĩ không được xinh đẹp, thân hình hơi quá khổ nên cô mặc cảm và gửi ảnh ngày xưa (qua chỉnh sửa) cho Hiếu xem.

Sau khi xem ảnh, giữa hai người lại càng trở lên thân thiết, nhiều lần nói chuyện thấy hợp nên nạn nhân gọi một trong hai đối tượng là “anh giai” và A. được chúng gọi lại là "em gái".

Trong thời điểm này, chị A. khó khăn, lại nuôi con nhỏ nên rất cần một khoản tiền để trang trải sinh hoạt… Đầu tháng 3, A. nhận được điện thoại của Hiếu, bảo đến nhà nghỉ Kim Dung 1 sẽ được đối tượng cho tiền.

Tin tưởng “anh giai” mới quen, quan tâm, chia sẻ, A. đến nơi hẹn. Khi đến nhà nghỉ Kim Dung 1, tại phòng 302, A. thấy Hiếu và Nam chờ sẵn trong phòng nghỉ.

Nói chuyện chừng 30', kẻ mà A. vẫn gọi là “anh giai” qua mạng giở mặt không cho vay tiền, dẫn đến việc hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Bất ngờ,  Nam  đánh chị A, sau đó hắn bắt chị  này cởi quần áo... Đau đớn, chị A qùy lạy van xin các đối tượng cho về nhưng Nam liên tiếp tát vào mặt nạn nhân cùng với Hiếu giở trò đồi bại.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu.

Đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu.

Bằng các biên pháp nghiệp vụ, 2 đối tượng đã được làm rõ. Tuy nhiên, sau khi gây án, Nam đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Về phía Nguyễn Xuân Hiếu, được sự vận động của Công an và gia đình đã ra đầu thú.

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận, là con cả trong gia đình cũng không lấy gì làm khá giả, nhưng Hiếu lại mải chơi, chỉ học hết cấp ba là hắn nghỉ, cũng chẳng đi làm công việc gì để đỡ đần cha mẹ, chỉ lên mạng chơi game.

Không những thế, cũng như tên đồng bọn đang bỏ trốn, Hiếu còn nghiện ma túy đá. Hôm gây án, sau khi cả hai đập đá xong, thấy trong người lên “mây” Nam đưa ra ý tưởng bảo Hiếu gọi chị A đến cho vay tiền, thực chất để bọn chúng “giải khuây”.

Sau đó, hai đối tượng lục túi xách của chị A. lấy số tiền hơn 1 triệu đồng và điện thoại rồi bỏ đi.

Theo Minh Hiền

Công an nhân dân