TPHCM:

“Hạ gục” 3 thanh niên sau cú va chạm giao thông

(Dân trí) - Sau cú va quẹt xe, Nam cùng với bạn mình đuổi theo Thông để trả thù cho bõ tức. Tuy nhiên, Nam lại bị Thông ra tay đâm trọng thương và giết bạn mình.

Ngày 29/10 TAND tối cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bác đơn kháng nghị tăng án của VKS, tuyên y án sơ thẩm 9 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Minh Thông (SN 1981, ngụ ở Q. Tân Phú) về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, vào khoảng 13h15 ngày 2/8/2013, Thông điều khiển xe máy lưu thông trên đường Thành Thái, quận 10 thì va chạm với xe của anh Lưu Thạch Nam (chở Nguyễn Minh Pháp và Nguyễn Thiện Tâm) chạy ngược chiều.

Bị cáo Thông trước vành móng ngựa
Bị cáo Thông trước vành móng ngựa

Lúc này, Thông tiếp tục điều khiển xe đi tiếp. Bực tức, Nam cùng với bạn mình chạy xe đuổi theo, đạp vào xe làm Thông té ngã cho bõ tức.

Sợ hãi, Thông bỏ chạy vào nhà dân để lẩn trốn, rồi lấy một cái kéo để phòng thân. Không chịu dừng lại, nhóm của Nam truy tìm Thông, Nam cầm nón bảo hiểm tấn công thì bị Thông đâm một nhát rồi bỏ chạy.

Thấy bạn bị đâm, Pháp và Tâm lao vào đánh trả thì bị Thông liên tục đâm cho nhiều nhát dẫn đến Tâm gục ngay tại chỗ.

Sau khi gây án, Thông bỏ chạy thì bị người dân vây bắt giao cho lực lượng chức năng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX nhận thấy hành vi của Thông là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, nên tuyên phạt 9 năm tù.Thấy bản án quá nhẹ, VKS làm đơn kháng nghị tăng án đối với Thông.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét thấy chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ, nhưng Thông vẫn ra tay giết người khác, bên cạnh đó người bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX không chấp nhận kháng nghị của VKS giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Thông.

Quang Bình – Quế Sơn