Giết vợ, mổ bụng, thả giếng phi tang

Ngày 21/8, Tòa phúc thẩm - TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Văn Bình (SN 1968, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) với tội danh “giết người”.

Giết vợ, mổ bụng, thả giếng phi tang
Nguyễn Văn Bình - kẻ giết vợ, mổ bụng, thả giếng phi tang - tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Trường Sơn
 
Theo bản cáo trạng của vụ án, Bình và vợ là chị G chung sống với nhau hơn 20 năm trời và đã có với nhau 7 người con: Người lớn nhất năm nay 24 tuổi, nhỏ nhất 4 tuổi.

Tuy cuộc sống gia đình không êm ấm như mong đợi, nhưng với bản tính hiền lành, chịu khó nên chị G được nhiều người thương yêu. Trái lại, Bình thường tỏ ra là một người chồng có tính gia trưởng, mọi lời Bình nói ra bắt buộc chị G phải răm rắp tuân theo.

Quần quật với nỗi lo cơm áo gạo tiền với gia đình có tới 9 miệng ăn, chị G vẫn chưa được yên thân bởi những trận đòn thừa sống thiếu chết mà Bình sẵn sàng giáng vào thân thể chị mỗi khi có chuyện “chướng tai gai mắt”, hay một tin đồn nào đó nói chị “ngoại tình”.

Dù chính quyền địa phương đã nhiều lần cảnh cáo, xử phạt hành chính về hành vi bạo lực gia đình của Bình, nhưng y vẫn cứ chứng nào tật đó. Chịu hết xiết, chị G đành phải làm lá đơn ly hôn gửi lên tòa cấp huyện để tự giải thoát, dù chị không muốn gia đình tan nát.

Cho rằng vợ có ý định đi theo người đàn ông khác, tối ngày 23/10/2012, Bình và chị G lại tiếp tục cãi vả. Trong cơn tức giận, Bình nảy sinh ý định giết chết chị G, để những dự định của chị không trở thành hiện thực.

Lẳng lặng đi ra sau nhà, Bình lấy một khúc gỗ dài rồi chạy đến chỗ chị G đang ngồi. Nhằm đầu nạn nhân, gã chồng tàn ác đánh mạnh mấy phát làm chị G gục xuống tại chỗ.

Biết vợ đã chết, gã liền tìm cách phi tang. Vác xác chị G đến một giếng nước trong rẫy của hàng xóm, gã dùng dao mổ bụng nạn nhân với mục đích để xác không nổi lên, công an sẽ khó lòng phát hiện. Thực hiện xong hành vi tàn độc, gã cho xác nạn nhân vào bao tải rồi thả xuống giếng sâu.

Tuy nhiên, trời không dung kẻ bất lương, hành vi của gã đã bị phát hiện. Trong một lần vào rẫy, một người dân địa phương đã phát hiện ra xác chị G dưới giếng. Thông tin mau chóng được báo lên cơ quan công an và Bình đã phải tra tay vào còng trước những nhân chứng, vật chứng tố giác hành vi của y.

Sau khi nhận bản án tử hình từ TAND tỉnh Đồng Nai, Bình đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt lên cấp xét xử cao hơn hòng mong thoát tội chết. Tuy nhiên, hành vi của gã là quá tàn ác, không còn khả năng cải tạo và cũng chẳng có căn cứ nào để HĐXX xem xét để giảm án, nên bản án tử hình đã được giữ nguyên tại phiên tòa phúc thẩm chiều 21/8.
 
Theo Trường Sơn
Lao Động