Thứ sáu, 26/04/2013 - 10:20

TP.HCM:

Giết tình nhân vì bỗng dưng cắt tiền “viện trợ”

Dân trí

– Nghi ngờ tình nhân có người yêu mới nên không chu cấp tiền cho mình trong khi nợ nần ngày càng chồng chất, Nguyễn Thị Kim Loan đã giật dây chuyền và giết người đàn ông từng đầu ấp tay gối với mình.

Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1966, ngụ Tiền Giang) và anh Phạm Văn Thân (SN 1966) tuy không là vợ chồng nhưng đã sống chung với nhau hơn 6 năm qua. Trong thời gian “già nhân ngãi, non vợ chồng”, anh Thân chu cấp tiền cho Loan mở tiệm tạp hóa để buôn bán kiếm sống nhàn nhã qua ngày.

Thế nhưng, thời gian gần đây, anh Thân bỗng dưng cắt viện trợ tiền bạc và cũng không mấy quan tâm về thăm nom khiến Loan nghi ngờ anh Thân có tình nhân mới nên bỏ bê mình.
 
Trong khi đó, việc buôn bán của Loan ngày càng ế ẩm, nợ nần đầm đìa nên thường bị chủ nợ hỏi thăm. Càng ngẫm, Loan càng tức giận… “người xưa”.
 
Bị cáo Loan tại tòa phúc thẩm.
Bị cáo Loan tại tòa phúc thẩm.

Ngày 11/8/2012, Loan ra chợ mua một con dao rồi mang đến nhà anh Thân với mục đích hỏi rõ và yêu cầu đưa tiền cho mình trả nợ nếu không đưa sẽ đâm dằn mặt.

Khoảng 18h cùng ngày, Loan chở theo một người bạn trên xe máy của mình đến nhà anh Thân để đòi tiền… chu cấp. Anh Thân cho biết không có lý do gì phải cung phụng tiền cho Loan và đuổi Loan về.
 
Thấy anh Thân đeo trên cổ sợi dây chuyền vàng 18K nên Loan xông đến giật lấy, cất vào túi cáo khoác rồi bỏ đi. Anh Thân tức giận, nắm xe Loan kéo lại, giằng co, truy hô “cướp cướp” làm người và xe cùng ngã xuống ruộng. Không vừa, Loan dùng nón bảo hiểm đánh anh Thân.

Cả hai lao vào vật nhau dưới ruộng. Do khỏe hơn, Loan đè được anh Thân xuống dưới, rồi móc dao trong túi áo ra đâm 1 nhát trúng tay, 1 nhát trúng vào ngực làm thủng tim, khiến anh Thân chết ngay tại chỗ. Loan bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên tòa sơ thẩm, xét thấy hành vi của bị cáo Loan mang tính chất côn đồ, vừa phạm tội “giết người”, lại phạm thêm tội “cướp tài sản” nên Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Tiền Giang đã tuyên bản án tù chung thân về tội “giết người”, 6 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp 2 hình phạt là tù chung thân.
 
Loan kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 25/4, TAND tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án chung thân về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với bị cáo Nguyễn Thị Kim Loan.

Công Quang