Thứ bảy, 13/04/2013 - 09:15

TP.HCM:

Giết tình địch vì ngồi nhậu với vợ mình

Dân trí

– Thấy vợ “hờ” không lo bán buôn mà ngồi chén tạc, chén thù với người đàn ông khác, nổi cơn cuồng ghen, Phước đã giết chết tình địch.

Ngày 12/4, Tòa án nhân dân (TAND) TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt án tù chung thân đối với bị cáo Trần Văn Phước (SN 1966, ngụ phường 14, quận 8, TPHCM) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, dù không có cưới hỏi nhưng Phước với chị Lê Thị Ngọc Mai sống chung với nhau như vợ chồng. Dù chỉ là vợ “hờ” nhưng chị Mai luôn bị Phước ghen tuông nếu người đàn ông nào đó có tình ý với mình.
 
Bị cáo Trần Văn Phước tại tòa.
Bị cáo Trần Văn Phước tại tòa.
 
Đêm 3/11/2011, Phước đến quán cháo của chị Mai tại đường 3/2 (phường 12, quận 10, TPHCM) để phụ dọn quán. Vừa bước xuống xe, Phước nhìn thấy chị Mai ngồi nhậu với Phan Văn Thiện.
 
Cơn ghen nổi lên, Phước nhào đến chửi bới rồi tát mấy bạt tai trời giáng lên mặt chị Mai. Đánh “vợ” chưa đã, Phước quay sang cự cãi với Thiện. Hai người đàn ông này “giáp lá cà” khiến cả 2 đều bị thương. Cuộc hỗn chiến vì ghen tuông chỉ dừng lại khi người dân vào can ngăn. Thiện bỏ đi.

Một lát sau, trong khi Phước đang đứng đợi cháu đưa đi băng bó vết thương thì thấy Thiện đi ngang qua có thách thức mình. Cơn tức giận ban nãy vẫn chưa hết, Phước liền nhờ cháu đến nhà Thiện ở trên đường 3/2. Tại nhà Thiện, Phước đã dùng vỏ chai bị vỡ đánh vào đầu Thiện.

Sau khi gây án, Phước chở Thiện đi bệnh viện cấp cứu và đến công an đầu thú. Tuy nhiên, ngay sáng hôm sau, anh Thiện đã tử vong.

Công Quang