Thứ ba, 06/06/2017 - 14:40

Giết người yêu, đâm cha dượng và em rồi lao vào phá trụ sở công an xã

Dân trí

Sau cơn say, Hiệp mua dao về nhà đâm chết người yêu đang chung sống như vợ chồng với mình. Sau đó, Hiệp tiếp tục chạy về nhà cha dượng đâm ông này và em cùng mẹ khác cha của mình. Chưa dừng lại đó, Hiệp còn chạy ra khỏi nhà đâm hàng xóm, lao vào trụ sở Công an xã đập phá…

Ngày 6/6, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên y án tù chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1984, ngụ tỉnh Bình Phước) về các tội danh giết người, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản.

Trước đó, bị cáo Hiệp bị TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt tù chung thân về các tội danh trên trên. Cho rằng mức án trên chưa tương xứng với hành vi mà bị cáo Hiệp đã gây ra, Viện KSND tỉnh Bình Dương đã kháng nghị tăng án đối với bị cáo.

Bị cáo Hiệp liên tục khóc tại tòa.
Bị cáo Hiệp liên tục khóc tại tòa.

Theo nội dung vụ án, từ ngày 30/5/2013, Hiệp và chị Thủy thuê mặt bằng ở ấp Lai Khê, xã Lai Hưng, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương để mở quán cà phê. Cả hai chung sống với nhau như vợ chồng.

Vài tháng sau, quán ế khách, giữa Hiệp và chị Thủy thường xuyên xảy ra mâu thuẫn về chuyện tiền bạc. Chiều 15/8/2013, cả hai tiếp tục cãi nhau, sau đó Hiệp bỏ đi uống rượu và nảy sinh ý định giết chị Thủy.

Khoảng 19h cùng ngày, Hiệp đi mua 2 con dao rồi đi uống rượu tiếp đến rạng sáng hôm sau mới trở về quán. Khi về đến nơi, Hiệp leo tường vào trong thì thấy chị Thủy đang nằm ngủ dưới nền nhà. Hiệp dùng 2 con dao đâm chị Thủy khiến chị tử vong.

Sau khi gây án, Hiệp lấy xe máy của chị Thủy và mang theo 2 con dao chạy về nhà ông Hà (cha dượng của Hiệp) ở huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Tại đây, Hiệp đâm anh Được (em cùng mẹ khác cha với Hiệp). Bị đâm, Được bỏ chạy thì Hiệp quay sang đâm ông Hà.

Chưa hết, Hiệp chạy bộ đến nhà ông Nam (gần nhà ông Hà), dùng búa đập vào đầu và vai ông Nam gây thương tích. Cuối cùng, Hiệp chiếm đoạt xe máy của ông Nam chạy đến trụ sở Công an xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đập phá tan hoang cửa và đập 3 chiếc xe máy.

Lực lượng chức năng khống chế Hiệp và chuyển giao cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương xử lý.

Tại phiên tòa, Hiệp bật khóc như mưa suốt phiên tòa, thậm chí ngồi bệt xuống đất khiến chủ tọa phải liên tục nhắc nhở. Khi được chủ tọa hỏi: "Vì sao bị cáo lại khóc?". Hiệp trả lời: "Bị cáo uất ức về chuyện riêng".


Mẹ Hiệp cho rằng, bị cáo bị cha dượng hành hạ từ nhỏ nên kìm nén từ lâu, khi xảy ra chuyện thì bùng phát

Mẹ Hiệp cho rằng, bị cáo bị cha dượng hành hạ từ nhỏ nên kìm nén từ lâu, khi xảy ra chuyện thì bùng phát

Mẹ bị cáo Hiệp cho biết: “Thằng Hiệp từ nhỏ đã không có cha, năm nó lên ba ông Hà có ý với tôi, cũng cảnh rỗ rá thì tôi đồng ý về chung sống với ông ấy. Trong quá trình sinh sống ông ấy thường xuyên đánh đập, hành hạ nó nên thằng Hiệp cũng ức chế, nhiều lần đòi giết ông Hà nhưng may tôi ngăn cản được, nhưng không may hôm đó mọi chuyện lại xảy ra như vậy”.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy vụ án không xuất hiện tình tiết mới, tòa sơ thẩm đã xem xét toàn bộ nội dung vụ án, đúng người đúng tội. Vì vậy, HĐXX quyết định bác kháng nghị của Viện KSND, tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hiệp y án chung thân.

Xuân Duy