TPHCM:

Giết người vì nhỏ tuổi hơn mà dám xưng “tao - mày”

(Dân trí) - Nhỏ tuổi hơn nhưng Công xưng “tao”, “mày” với đàn anh khiến Thanh tức giận. Trong lúc xô xát, Thanh đâm chết Công.

Ngày 26/11, TAND tối cao tại TPHCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm và bác đơn kháng cáo của bị cáo Từ Chí Thanh (SN 1970, quê Bến Tre), tuyên y án sơ thẩm 17 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 9/5/2014, chị Cao Thị Mỹ Hạnh đi ngang qua nhà của Phạm Đồng Châu An ở xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre thì bị chó cắn. Tức giận, Dương Văn Công (chồng của Hạnh) mới nói với Từ Chí Thanh là s thuốc chết chó của An.

Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa
Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa

Ngày 11/5/2014, sau khi uống rượu về, Thanh chợt nghĩ tới chuyện mà Công đòi thuốc chết chó của An nên gọi điện thoại cho Công trách mắng. Nhưng lúc này, Công cũng đã uống rượu say nên không nghe được điện thoại mà chị Hạnh nghe rồi tắt đi.

Thanh tiếp tục điện thoại thì lần này Công nghe máy. Trong cơn say, Công nói: “Tao có thuốc chó đâu, tao không nói chuyện với mày nữa” rồi tắt máy ngủ tiếp. Bị Công gọi bằng mày tao trong khi nhỏ tuổi hơn mình nên Thanh tức giận, Thanh liền cầm dao Thái Lan tìm đến nhà Công để hỏi tội.

Bị cáo Thanh trước vành móng ngựa

Khi đến nhà Công, cả hai lớn tiếng chửi nhau. Công lao vào xô xát với Thanh. Thanh liền dùng dao Thái Lan đâm một nhát vào ngực khiến Công gục xuống.

Hoảng sợ, Thanh liền vứt con dao rồi cùng người dân đưa Công đi cấp cứu nhưng Công chết trên đường đi. Cùng ngày, Thanh đến cơ quan công an đầu thú khai nhận toàn bộ sự việc.

Quế Sơn

 

Đang được quan tâm