Thứ sáu, 21/11/2014 - 08:33

TPHCM:

Giết người sau cú va chạm giao thông

Dân trí

Sau cú va chạm giao thông, Ban không tỏ ra hối lỗi mà văng tục chửi thề. Khi bị một người dân đuổi đánh, Ban liền rút dao hạ sát.

Ngày 21/11, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Văn Ban (SN 1981, quê ở Thái Bình) tuyên phạt 15 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, khoảng 20h ngày 30/4/2014, Ban điều khiển xe môtô chở vợ là chị Trình Thị Huế đi trên đường Bùi Công Trình, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Lúc này, xe của Ban va chạm xe với của chị Nguyễn Thị Nở làm chị Nở bị thương phải đi cấp cứu.

Bị cáo Ban tại tòa
Bị cáo Ban tại tòa

Lúc này, anh Nguyễn Quốc Tỷ (chồng chị Nở) chạy đến cự cãi với Ban nhưng do Công an đến giải quyết vụ việc nên Tỷ bỏ vào bệnh viện với vợ mình.

Thấy Ban gây ra tai nạn đã không hối lỗi mà còn chửi thề, anh Nguyễn Hữu Phúc (người dân địa phương) tức giận lao đến đánh Ban nhưng được mọi người can ngăn. Cháu của anh Phúc là Lê Văn Tân cầm nón bảo hiểm đến đánh vào đầu và vai của Ban.

Liên tiếp bị đánh, Ban bỏ chạy thoát thân rồi điện thoại cho Trình Văn Dũng (em ruột Huế) đến đón mình. Về đến nhà, Ban lấy con dao giấu vào người rồi quay lại chỗ tai nạn để lấy xe máy.

Khi đến nơi, Ban không thấy xe của mình liền văng tục chửi thề. Nghe tiếng của Ban, Tân đang ngồi uống bia với Phúc liền chạy bộ đến, dùng tay kẹp cổ nhưng được Ban đẩy ra và bỏ chạy.

Không dừng lại, Tân tiếp tục lao đến đánh Ban thì bất ngờ bị Ban dùng dao đâm nhiều nhát làm Tân gục tại chỗ. Sau khi gây án, Ban nhờ người đưa đến Công an quận Gò Vấp đầu thú.

Quế Sơn