Chủ nhật, 14/08/2016 - 06:00

Hà Tĩnh:

Giảm mức án cho người vợ giết chồng vì 10 ngàn đồng

Dân trí

Sau khi nghị án, TAND tối cao tại Hà Tĩnh đã giảm hình phạt cho bị cáo Lê Thị Thủy (xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) xuống còn 4 năm tù so với bản án 7 năm 6 tháng tù tại phiên xét xử sơ thẩm trước đó.

TAND tối cao vừa mở phiên xét xử sơ thẩm tại Hà Tĩnh đối với bị cáo Lê Thị Thủy (SN 1975) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND, Lê Thị Thủy kết hôn với anh Lê Hồng Sơn và có 2 con nhỏ. Do đau ốm, không thể lao động, nên gánh nặng kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào Thủy. Trong thời gian ở nhà, Sơn thường xuyên rượu chè, nhiều lần lấy trộm tiền vợ để nhờ người mua rượu uống.

Ngày 1/7/2015, Thủy đi bốc vác một buổi được 20 ngàn đồng đem cất trong túi áo treo trên tường. Sau khi ăn uống, nghỉ ngơi, Thủy lấy tiền định đem đi trả nợ thì phát hiện bị mất 10 ngàn đồng.

Nhận bản án mới Thủy hy vọng sẽ sớm cải tao tốt để về với các con
Nhận bản án mới Thủy hy vọng sẽ sớm cải tao tốt để về với các con

Nghĩ là do chồng lấy, Thủy hỏi nhưng Sơn không nhận. Thấy chồng phủ nhận, Thủy tức giận nắm cổ áo chồng kéo vào phòng khách. Nhưng do bị teo chân nên anh Sơn bị ngã xuống nhà. Lúc này Thủy hỏi lại một lần nữa, đồng thời Thủy đã dùng chân đạp vào vùng bụng, cổ, mặt của chồng, rồi bỏ đi làm.

Thủy không ngờ những hành động trong lúc nóng giận của mình chính là nguyên nhân dẫn đến cái chết của chồng.

Đến rạng sáng ngày 2/7, Thủy vào phòng thì phát hiện anh Sơn đã tử vong nên đã gọi người khâm liệm, tổ chức an táng chồng.

Trong quá trình khâm liệm, phát hiện nhiều dấu vết bất thường trên cơ thể anh Sơn nên người dân đã báo cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm tử thi.

Qua khám nghiệm, cơ quan chức năng kết luận anh Sơn bị bầm máu tại mặt, cổ và bụng. Ngoài ra, Anh Sơn bị u đại tràng nên khi bị va đập mạnh đã làm vỡ đại tràng là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 10/11/2015, TAND Hà Tĩnh đã tuyên phạt Lê Thị Thủy 7 năm 6 tháng tù. Nhưng do Thủy đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng nên được tại ngoại chưa thụ án.

Đến ngày 24/11, Thủy làm đơn kháng cáo lên tòa án tối cao. “Hành động của em chỉ vì quá giận vì nhiều lần bị mất tiền. Em cũng không hề biết chồng bị đau. Em không muốn giết chồng để con em mất cha”, Thủy từng chia sẻ với PV báo Dân trí tại tòa.

Xét thấy hành vi của Lê Thị Thủy là hành vi cư xử thô bạo với người chồng đau yếu do bức xúc vì mất 10.000 đồng, gia cảnh khó khăn. Hiện ngoài 2 con nhỏ Thủy còn mẹ già đau yếu không ai trông nom. Cấp phúc thẩm HĐXX tòa án tối cao đã giảm hình phạt cho Thủy từ 7 năm 6 tháng tù xuống còn 4 năm.

Phượng Vũ