Phú Yên:

Giám định lại ADN con của bé gái 14 tuổi bị cưỡng hiếp

(Dân trí) - Gia đình cháu N.T.M.L (SN 1998, nạn nhân trong vụ bị 2 anh rể cưỡng hiếp khi mới 14 tuổi) đã không đồng ý với kết quả giám định ADN của Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng nên đã nộp tiền và yêu cầu giám định độc lập.

Chiều 14/5, nguồn tin từ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TX Sông Cầu cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên, Công an TX Sông Cầu cùng gia đình cháu N.T.M.L và luật sư bào chữa cho cháu L tiến hành xét nghiệm ADN con đẻ của L để giám định lại theo yêu cầu.

Trước đó, Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng đã một lần giám định gen con trai của L và cho kết quả vào ngày 15/6/2012 nhưng gia đình L không đồng ý với kết quả này, cho là có sự nhầm lẫn.
 
Nạn nhân N.T.M.L trong thời kỳ mang thai
Nạn nhân N.T.M.L trong thời kỳ mang thai

Như báo chí đã đưa tin, giữa năm 2012, cháu N.T.M.L (SN 1998, trú tại xã Xuân Lâm, TX Sông Cầu, Phú Yên, khi đó mới 14 tuổi) hạ sinh một bé trai ngoài ý muốn. Theo lời kể của L, bé trai này có thể là con của Trần Đặng Nguyên (SN 1987, trú xã Xuân Lâm, TX Sông Cầu) hoặc Võ Thanh Tâm (SN 1990, trú xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, Phú Yên). Cả hai đều là anh rể của L.

Từ tháng 8 đến tháng 12/2011, nhân cơ hội ba mẹ L vắng nhà, Nguyên và Tâm đã lần lượt thực hiện hành vi giao cấu với L khi cháu chưa đầy 14 tuổi. Tuy nhiên, theo kết luận của Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng, kết quả xét nghiệm ADN đối với con trai của bà mẹ trẻ N.T.M.L không trùng với ADN của cả Võ Thanh Tâm và Đặng Trần Nguyên. Vì vậy, Nguyên và Tâm không phải là cha đẻ của cháu bé do L vừa sinh ra.

Ngày 23/1/2013, Tòa án nhân dân TX Sông Cầu đã đưa vụ án này ra xử sơ thẩm và đã trả hồ sơ cho VKSND TX Sông Cầu để điều tra bổ sung về mốc thời gian mà 2 bị cáo Nguyên và Tâm khai nhận có quan hệ với bé L lần đầu tiên và làm rõ lời khai của bé L cho rằng mình bị cưỡng hiếp chứ không đồng thuận quan hệ tình dục.

Đồng thời, Tòa cũng xem xét lại yêu cầu của gia đình bị hại cho giám định lại ADN con trai của cháu L.

Nhã Lâm