Nghệ An:

Giảm án tù cho 40 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - 40 phạm nhân được giảm án dịp này là những người có cố gắng, nỗ lực trong cải tạo, chấp hành tốt kỷ cương, kỷ luật buồng giam. Có 17 phạm nhân được giảm hết án, trở về với gia đình trước thềm năm mới.

Sáng 8/2 (tức 27 Tết), Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù dịp Tết Nguyên đán 2021.

Giảm án tù cho 40 phạm nhân dịp Tết Nguyên đán - 1
Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An trao quyết định giảm án cho các phạm nhân (ảnh X.Hạnh).

Dịp này có 40 phạm nhân được giảm án, trong đó có 17 phạm nhân được giảm hết thời hạn, trở về với gia đình. Những phạm nhân được giảm án lần này là những người trong quá trình chấp hành án đã chấp hành tốt nội quy cơ sở giam giữ, tích cực học tập, lao động cải tạo...

Ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các phạm nhân trong quá trình thi hành án và được giảm án dịp này, Thượng tá Đinh Trọng Dung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An mong muốn khi trở về với xã hội, các anh chị thực sự là những người lương thiện, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Nhân dịp này, Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã có phần quà thưởng cho 3 phạm nhân có quá trình cải tạo tốt và 1 đội phạm nhân xuất sắc. 10 phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận những món quà Tết từ Ban giám thị Trại tạm giam.