TPHCM:

Giải cứu người phụ nữ bị bắt cóc tống tiền ở Sài Gòn

(Dân trí) - Người phụ nữ bị nhóm cho vay nặng lãi ở Sài Gòn bắt giữ, đánh đập và yêu cầu người nhà mang tiền đến chuộc mới thả về. Công an đã tiếp cận và bắt giữ 5 đối tượng, giải cứu an toàn cho nạn nhân.

Ngày 30/10, Công an quận 12, TPHCM đang tạm giữ hình sự 5 nghi can gồm: Nguyễn Văn Năm, Đỗ Văn Chung (cùng 26 tuổi), Trần Văn Tuấn, Phạm Tuyên Hoàng (cùng 24 tuổi) và Trần Văn Chiến (28 tuổi, cùng quê Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cơ quan chức năng, Năm là đối tượng cầm đầu trong đường dây cho vay nặng lãi dưới hình thức phát tờ rơi. Qua thông tin trên tờ rơi, chị Tuyết (ngụ huyện Bình Chánh - tên nạn nhân đã được thay đổi) đã liên hệ để vay số tiền 25 triệu đồng và lãi mỗi ngày 400 ngàn đồng.

5 đối tượng bị tạm giữ để điều tra
5 đối tượng bị tạm giữ để điều tra

2 bên thương lượng việc tiền bạc mà không có bất cứ giấy tờ nào ghi nợ. Thấy cũng “ổn”, chị Tuyết đã giới thiệu cho bạn mình liên hệ vay tiền của nhóm này.

Tuy nhiên, những người bạn của chị Tuyết không có khả năng chi trả nên nhiều lần lỡ hẹn. Nhóm của Năm quay sang buộc chị Tuyết phải trả thay cho tất cả những người kia với số tiền là 80 triệu đồng.

Ngày 27/10, anh họ của Năm thấy chị Tuyết đang đi bộ trên đường Cầu Suối (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nên đã gọi cho Năm.

Đối tượng Năm nắm thông tin liền chỉ đạo thêm 2 đàn em đến hỗ trợ người anh họ đưa chị Tuyết đến một quán gần đó để nói chuyện tiền bạc.

Sau khoảng thời gian kéo chị Tuyết vào quán này, nhóm Năm tiếp tục đưa chị Tuyết đến một sân bóng ở phường Tân Chánh Hiệp (quận 12) để “nói chuyện”.

Lực lượng trinh sát quận 12 bao vây bắt nhóm cho vay giữ người trái pháp luật
Lực lượng trinh sát quận 12 bao vây bắt nhóm cho vay giữ người trái pháp luật

Tại đây, Năm ra mặt và liên tục đánh chị Tuyết đồng thời yêu cầu chị Tuyết phải gọi chồng mang số tiền đến trả mới cho về. Nhóm này còn hăm dọa cứ 5 phút trôi qua mà người chồng chưa tới thì chị Linh sẽ nhận một trận đòn.

Đợi lâu nhưng chồng chị Tuyết vẫn chưa có mặt, nhóm Năm tiếp tục đưa con nợ di chuyển đến một quán nhậu trên đường Dương Thị Mười (quận 12) để chờ.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo công an để can thiệp. Lực lượng trinh sát quận 12 đã tiếp cận và bắt quả tang nhóm người giữ người trái pháp luật đang ngồi nhậu. Chị Tuyết được giải cứu an toàn.

Trương Nhân