Giải cứu 4 bé gái bị nhóm chăn dắt phục vụ karaoke truy đuổi

(Dân trí) - Nhóm 5 cô gái, trong đó có 4 bé gái dưới 16 tuổi, đang tìm cách bỏ trốn khỏi nhóm chăn dắt thì bị phát hiện...

Ngày 1/4, Công an huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng chăn dắt trẻ em làm tiếp viên quán karaoke.

Theo công an huyện Mộ Đức, L.A.T (27 tuổi) và T.A.V (30 tuổi, cùng trú huyện Mộ Đức) dụ dỗ 5 cô gái (trong đó có 4 bé gái dưới 16 tuổi) ở các huyện Sơn Hà, Ba Tơ và Tư Nghĩa làm tiếp viên quán karaoke. Trong quá trình làm việc cho T. và V., 5 cô gái thường xuyên bị đe dọa nên rủ nhau bỏ trốn.

Em P.T.S. (15 tuổi, huyện Ba Tơ) cho biết, khi có khách hát karaoke cần tiếp viên các em sẽ được đưa đến quán phục vụ. Các em thường xuyên bị quản lý đe dọa, việc trả lương cũng không rõ ràng nên quyết định bỏ trốn.

"Tụi em đón taxi về thành phố Quảng Ngãi nhưng bị họ phát hiện nên quyết định tách ra 2 nhóm tiếp tục chạy trốn. Em và 2 bạn khác đang trốn tại một nhà nghỉ thì họ tìm đến đe dọa", S. cho biết.

Giải cứu 4 bé gái bị nhóm chăn dắt phục vụ karaoke truy đuổi - 1
Nhóm đối tượng tham gia truy đuổi 5 cô gái (Ảnh: Công an Mộ Đức).

Theo ông S. - chủ nhà nghỉ nơi 3 bé gái thuê phòng, cách đây mấy hôm có một chiếc taxi chở theo nhiều thanh niên đến hỏi về 3 cô gái đang thuê phòng. Ông S. lên phòng hỏi thông tin nhưng các cô gái sợ hãi, không mở cửa. Sự việc được trình báo cho công an phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi).

Đại úy Võ Thành Phương - Phó Trưởng công an phường Nghĩa Chánh cho biết, khi có lực lượng công an, 3 cô gái trong nhà nghỉ mới mở cửa. Các em đều tỏ vẻ hoảng sợ trước nhóm thanh niên đang truy đuổi.

Qua thông tin ban đầu, Công an phường Nghĩa Chánh xác định sự việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Những cá nhân liên quan sau đó được bàn giao cho công an huyện Mộ Đức điều tra, xử lý.

Theo Công an huyện Mộ Đức, bước đầu các đối tượng L.A.T. và T.A.V. khai nhận đã dụ dỗ, dẫn dắt trẻ em gái làm tiếp viên phục vụ quán karaoke.

Hàng ngày, T. và V. trực tiếp chở các em đến các quán karaoke có nhu cầu nữ nhân viên phục vụ. Các đối tượng này trực tiếp thu tiền phục vụ của chủ quán sau đó trả lương hàng tháng cho các cô gái.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Mộ Đức điều tra mở rộng.

Tin liên quan
Đang được quan tâm