Thứ sáu, 07/10/2016 - 14:59

An Giang:

Giả vờ hỏi chuyện phụ nữ, ra tay cướp 5 dây chuyền vàng

Dân trí

Chỉ trong một tháng, với thủ đoạn giả vờ đến hỏi thăm đường hoặc mua hàng, Bằng đã thực hiện chót lọt 5 vụ cướp giật dây chuyền trên địa bàn huyện Chợ Mới. Đối tượng nhắm tới "con mồi" là phụ nữ không có khả năng chống trả.

Sáng 7/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Minh Bằng, sinh năm 1992, trú tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, Bằng khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Cụ thể, vào đêm 29/4/2016, Bằng dùng khẩu trang đeo che mặt, rồi điều khiến xe máy biển kiểm soát 59S1 – 231.31.

Đối tượng Phan Minh Bằng tại cơ quan điều tra
Đối tượng Phan Minh Bằng tại cơ quan điều tra

Khi đến khu vực ấp Kiến Qưới 2, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, Bằng phát hiện chị Lê Thị Lệ trên cổ có đeo sợi dây chuyền vàng 18Kara trọng lượng hơn 6 chỉ đang đứng trước đám cưới. Lúc này, Bằng để xe phía trước đám cưới rồi đến giả vờ hỏi công chuyện, lợi dụng chị Lệ mất cảnh giác, Bằng lao đến giật sợi dây chuyền nhưng bị chị Lệ giữ lại.

Nghe tiếng truy hô của chị Lệ, mọi người trong gia đình chạy ra hỗ trợ nhưng bị Bằng dùng khúc gỗ chống trả quyết liệt để thoát thân. Sau khi gây án, Bằng bỏ trốn khỏi địa phương, đến tháng 9/2016 thì Bằng bị bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, Bằng còn thừa nhận, cùng với thủ đoạn trên, chỉ trong tháng 4/2016, Bằng đã thực hiện chót lọt 4 vụ cướp giật khác, tài sản cướp giật được 04 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 25 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra xác minh làm rõ.

Lê Tùng

Mới nhất