Bình Dương

Giả danh công an và viện kiểm sát, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng

(Dân trí) - Bị nhóm người giả danh công an và viện viểm sát lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng, người dân trình báo và được lực lượng chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, lấy lại được 800 triệu đồng.

Giả danh công an và viện kiểm sát, chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng - 1

Lực lượng chức năng trao trả lại 800 triệu đồng cho người dân.

Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã trao trả 800 triệu đồng cho bà Đặng Thị Xuân T. ( ngụ tại TP. Thủ Dầu Một) bị nhóm người giả danh công an và viện Kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, ngày 15/7, bà T. nhận được điện thoại của một người đàn ông tự xưng là Công an TP.Hà Nội đang thụ lý điều tra chuyên án đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Sau đó, một số người khác đã thay nhau gọi điện thoại cho bà T. và nói rằng bà T. có liên quan tới đường dây này.

Khi thấy bà T. rơi vào bẫy đã vạch sẵn, nhóm người này yêu cầu bà T. phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng để phục vụ công tác điều tra nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam. Hoảng sợ, bà T. đã chuyển vào tài khoản của nhóm người này hơn 1,2 tỷ đồng. Khi vừa chuyển tiền xong, bà T. gọi lại nhưng không được. Nghi mình bị lừa, bà T. đến công an trình báo sự việc.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã ngay lập tức phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản vừa nhận tiền của bà T. Tuy nhiên, nhóm người này đã kịp thời rút được hơn 400 triệu đồng, chỉ còn 800 triệu đồng. Sau quá trình điều tra, phòng Cảnh sát hình sự đã giao trả tài sản là 800 triệu đồng cho bà T.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên