Thanh Hóa:

Giả danh cán bộ Sở Nông nghiệp để lừa xin việc

(Dân trí) - Tự xưng là cán bộ Sở Nông nghiệp và khoe có khả năng xin việc cho những đối tượng học y có nhu cầu làm việc tại các bệnh viện, Ninh đã lừa đảo rất nhiều người số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Ngày 10/4, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa cho biết, đơn vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Lê Thị Ninh (tên thật là Lê Phương Oanh, SN 1977) trú tại xã Bắc Lương, huyện Thọ Xuân về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Lê Thị Ninh đã xưng là cán bộ Sở nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa, có khả năng xin được việc làm cho những người tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp Y, dược có nhu cầu xin vào các bệnh viện của ngành y tế.

Đối tượng Ninh tại cơ quan công an
Đối tượng Ninh tại cơ quan công an

Bằng “mánh khóe” làm giả quyết định tuyển dụng của Sở y tế Thanh Hóa, Ninh đã lừa được rất nhiều nạn nhân tin tưởng nhờ y xin việc. Sau khi thu hồ sơ và lấy trước một khoản tiền từ 50-100 triệu đồng, Ninh đã dùng quyết định tuyển dụng giả, photo lại đưa cho bị hại để lấy hết số tiền còn lại. Bằng các thủ đoạn như vậy, Ninh đã lừa đảo của nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng.

Khám xét nơi tạm trú của Lê Thị Ninh ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ được nhiều hồ sơ xin việc và Quyết định tuyển dụng giả của Sở y tế Thanh Hóa.

Hiện đối tượng đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra. Công an TP Thanh Hóa cũng kêu gọi những ai là nạn nhân của Ninh liên hệ tới cơ quan công an để mở rộng vụ án.

Bình Minh