Hà Nội:

Gặp tổ công tác 141, vứt xe giữa đường hòng thoát tội trộm cắp

(Dân trí) - Thấy tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe của người đi sau mình, Hùng sợ hãi, dừng xe lại rồi bỏ xe giữa đường. Bị tóm gọn, Hùng phải cúi đầu khai nhận về hành vi trộm cắp xe của mình.

Vụ việc xảy ra khoảng 15h ngày 22/11, tại ngã tư Quang Trung - Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông, Hà Nội).
 
Đối tượng Hùng.
Đối tượng Hùng.

Vào khoảng thời gian trên, tại ngã tư này xuất hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy BKS 28S5-6664, đầu đội mũ bảo hiểm rất tử tế. Tuy nhiên, khi thấy CSGT ra hiệu lệnh dừng xe của nam thanh niên đi xe phía sau không đội mũ bảo hiểm, lập tức nam thanh niên này dừng lại rồi bỏ xe giữa đường và chạy sang phía bên kia đường.

Trước hành vi lạ của nam thanh niên trên, Đại úy Trịnh Tiến Thành, chỉ huy tổ công tác Y14/141, đã lệnh cho các trinh sát phối hợp để đưa nam thanh niên kia về chốt. Nam thanh niên kia chạy sang phía bên kia đường thì gặp ngay tổ công tác Y8/141 nên đã bị các chiến sĩ cảnh sát trong tổ khống chế.
 
Cảnh sát đang tìm chủ nhân đích thực của chiếc xe này.
Cảnh sát đang tìm chủ nhân đích thực của chiếc xe này.

Dẫn giải nam thanh niên này cùng chiếc xe máy về chốt, tổ công tác phát hiện một bộ vam phá khóa xe trong cốp xe cùng với giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe mang tên: Bạch Ngọc Lan (SN 1984, HKTT: thị trấn Kim Bôi, Hòa Bình).

Khai thác nhanh, đối tượng Đỗ Khắc Hùng (SN 1980, ở Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hà Nội) khai nhận chiếc xe này do y vừa trộm được ở Hòa Bình và đang trên đường về Hà Nội để đem ra “chợ giời” bán.

Được biết, Hùng đã có 3 tiền án đều với tội danh trộm cắp tài sản. Cũng theo lời của Hùng, y nghiện ma túy từ khá lâu rồi.

Tổ công tác đã lập biên bản bàn giao đối tượng cùng tang vật về Công an phường Phú La để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên