1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Thanh Hóa:

Gần 500 chiến sỹ Công an tham gia bảo đảm an ninh dịp Tết

(Dân trí) - Để đảm bảo an ninh trật tự giúp nhân dân vui xuân đón Tết an toàn, Công an Thanh Hoá đã tăng cường gần 500 cán bộ, chiến sỹ xuống địa bàn của 12 huyện, thị, thành phố trọng điểm trên địa bàn.

Đây là kế hoạch nhằm thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép, đồng thời nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự công cộng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Công an Thanh Hoá ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh dịp Tết.
Công an Thanh Hoá ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh dịp Tết.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo tăng cường gần 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các phòng, ban Công an tỉnh xuống 12 huyện, thị xã, thành phố trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Các cán bộ, chiến sỹ sẽ phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố chia làm nhiều Tổ công tác triển khai xuống các địa bàn trọng điểm tổ chức nắm tình hình, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân, học sinh cam kết thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 406/TTg của Thủ tướng Chính phủ về nghiêm cấm các hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ và đốt pháo trong dịp Tết Quý Tỵ 2013; đồng thời, tự giác giao nộp pháo cho chính quyền và cơ quan công an.

Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị nhận nhiệm vụ.
Lãnh đạo chỉ huy các đơn vị nhận nhiệm vụ.

Kết quả ban đầu, các đơn vị công an trong tỉnh đã phát hiện, bắt một số vụ, buôn bán, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép, thu gần 50 kg pháo các loại. Đặc biệt đã có hàng chục trường hợp nhân dân tự giác giao nộp gần 50 kg pháo các loại cho công an và chính quyền.

Từ ngày 23 tháng chạp năm Nhâm Thìn, Giám đốc Công an tỉnh sẽ thành lập các đoàn công tác trực tiếp đến các xã, phường, thị trấn và các hộ dân ở những địa bàn trọng điểm để kiểm tra, đôn đốc việc triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, thực hiện chỉ thị của Chính phủ, chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh và mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh tại các địa bàn trọng điểm.

Đoàn Trang