Gã trai chém cậu mợ rồi tự sát vì... bực tức với nhân tình

(Dân trí) - Lãnh đạo địa phương cho biết, chỉ vì bực tức với nhân tình mà Đặng Tiến Chày đã dùng dao chém cậu và mợ trọng thương, sau đó tự sát.

Ngày 29/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Lý Văn Minh - Chủ tịch xã Đại Sơn (huyện Văn Yên, Yên Bái) cho biết, sự việc xảy ra khoảng 9h sáng cùng ngày, tại nhà ông B.T.H. (SN 1965, ở thôn làng Mới, xã Đại Sơn) khiến một người chết, 2 người bị thương.

Vào thời điểm trên, Đặng Tiến Chày (SN 1985), sau khi trốn viện về đã đi tìm người tình là chị L.T.H. (cùng trú tại thôn làng Mới) nhưng chị H. không muốn gặp. Để tránh mặt Chày, chị này đã chạy vào nhà ông H. (cậu của Chày).

Gã trai chém cậu mợ rồi tự sát vì... bực tức với nhân tình - 1

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ việc (Ảnh: Người dân cung cấp).

Khi đến nhà ông H., Chày không tìm được người tình nên đã tức giận dùng dao chém ông H. và bà D.T.C. (vợ ông H.) khiến 2 người bị thương nặng. Sau khi gây án, Chày đã dùng dao tự sát, tử vong.

Được biết, nhà Chày gần nhà ông H., 2 bên gia đình trước nay hòa thuận, không có mâu thuẫn gì. Ngay khi nhận được thông tin, công an đã có mặt, phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.

"Ở địa phương, Chày đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, nhưng do thường xuyên bạo hành vợ con nên vợ của Chày đã bỏ đi. Chày và chị L.T.H. có quan hệ tình cảm "ngoài luồng". Chị H. hơn tuổi Chày và cũng đã lập gia đình nhưng hiện đã ly hôn. Đến chiều 29/1, bà C. đã tỉnh lại nhưng ông H. vẫn đang phải mổ cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Văn Yên", vị lãnh đạo xã Đại Sơn thông tin thêm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.