1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Dùng dao để "thông chốt" kiểm dịch, gã đàn ông nhận kết đắng

Khánh Hồng

(Dân trí) - Được yêu cầu quay lại vì không có giấy đi đường, Thi dùng dao tấn công lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 khiến một người bị thương.

Chiều 16/12, TAND huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Hồ Đắc Thi (sinh năm 1981, trú tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) 2 năm tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, ngày 13/9, các anh Trần Minh Hiếu (SN 1999), Lê Bá Dụng (SN 1973) và Huỳnh Anh Vũ (cùng trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) là dân quân, dân phòng và đoàn viên thôn Cẩm Nam được phân công thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch đường Hoàng Thành Đạo.

Khoảng 23h cùng ngày, Hồ Đắc Thi điều khiển xe mô tô đi từ đường Phạm Hùng vào chốt. Lúc này, anh Hiếu ra hiệu lệnh yêu cầu Thi dừng xe, xuất trình giấy đi đường theo quy định. Thời điểm đó, anh Dụng và anh Vũ đang ngồi trong lán trại của chốt kiểm dịch.

Dùng dao để thông chốt kiểm dịch, gã đàn ông nhận kết đắng - 1

Bị cáo Hồ Đắc Thi tại phiên tòa (Ảnh: T.T).

Thi dừng xe và trả lời không có giấy đi đường, anh Hiếu yêu cầu Thi quay lại nơi xuất phát. Thi tiếp tục năn nỉ cho qua chốt nhưng anh Hiếu không đồng ý và đi ra kéo barie lại rồi đi vào lán trại.

Lúc này, Thi xuống xe, đi vào chốt, chỉ vào mặt anh Hiếu chửi mắng, đe dọa đâm chết 3 người. Sau đó, Thi quay ra xe lấy một móc khóa hình vỏ đạn, bên trong có gắn lưỡi dao bằng kim loại tấn công 3 anh.

Khi anh Dụng xông vào khống chế thì bị Thi đâm trúng vào cánh tay phải và nách bên trái, bị rách áo, thương tích. Sau khi khống chế được Thi, lực lượng trực chốt thông báo, công an đến hiện trường lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Hồ Đắc Thi bị cáo buộc có hành vi chống người thi hành công vụ.

Quá trình điều tra và tại tòa, Hồ Đắc Thi không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà cho rằng bản thân bị lực lượng dân phòng tại chốt kiểm dịch đánh nên mới dùng hung khí chống trả để phòng vệ, trốn chạy. Tuy nhiên kết quả điều tra cho thấy lời khai của Thi không có căn cứ.

Sau khi bị bắt, công an đã test ma túy với Thi, kết quả, nam thanh niên dương tính với chất cần sa. Cơ quan điều tra đã chuyển hồ sơ để công an huyện Hòa Vang xử lý hành chính đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.