Du khách bị đứt ruột khi chơi trò chơi được bồi thường 93 triệu đồng

(Dân trí) - Khách chơi trò chơi bị tai nạn đứt ruột vì lỗi kỹ thuật không an toàn nhưng đơn vị quản lý chỉ… hỗ trợ nhân đạo. Nạn nhân không chấp nhận nên khởi kiện ra tòa đòi bồi thường.

Ngày 28/6, TAND TP Vũng Tàu mở phiên tòa xét xử về việc yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng, sức khỏe, tinh thần giữa nguyên đơn là anh Phạm Minh Luân (sinh năm 1991 tại Cần Thơ) và bị đơn là công ty kiện cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu.

Kết quả, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn và tuyên buộc công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu bồi thường cho anh Luân số tiền 93 triệu đồng. Số tiền này bao gồm chi phí nằm viện, tổn thất tinh thần cũng như tổn thất thu nhập thực tế của nguyên đơn.

​Anh Luân tại phiên tòa hôm nay yêu cầu số tiền 361 triệu đồng (ảnh: Nguyễn Quynh).
​Anh Luân tại phiên tòa hôm nay yêu cầu số tiền 361 triệu đồng (ảnh: Nguyễn Quynh).

Theo đơn khởi kiện, ngày 22/8/2015, anh Luân đến chơi tại khu du lịch Hồ Mây (trực thuộc Công ty cổ phần Du lịch cáp treo Vũng Tàu). Chiều cùng ngày, anh tham gia trò chơi đua xe và va xe vào con lươn là khối bêtông khiến xe bị ngã. Hậu quả tai nạn khiến anh Luân bị thủng ruột non, phải phẫu thuật cấp cứu.

Nạn nhân sau đó yêu cầu phía bị đơn bồi thường chi phí điều trị, tổn thất tinh thần, tiền mất thu nhập do không thể đi làm từ ngày 22/8/2015 đến ngày 4/7/2016 tổng số tiền 361 triệu. Tuy nhiên, phía bị đơn không đồng ý.

Tại phiên tòa hôm nay, anh Luân cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do lỗi trong thiết kế đường đua. Tại điểm đầu con lươn, đã có rất nhiều xe đâm vào nhưng khu du lịch Hồ Mây không sử dụng vật liệu giảm chấn để che chắn, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người chơi.

Đại diện bị đơn cho rằng, nguyên nhân tai nạn là do lỗi của người điều khiển xe đã không tuân thủ các quy định an toàn của trò chơi; không làm chủ tay lái, tốc độ. Thực tế, đoàn của anh Luân có rất nhiều người tham gia nhưng không ai bị tai nạn nên công ty không có trách nhiệm bồi thường.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy yêu cầu đòi bồi thường của anh Luân là hợp lý. Tuy nhiên, khoản bồi thường tòa tính theo tổn thất thực tế của anh Luân bị mất do bị tai nạn là 26 ngày, cộng với chi phí nằm viện có hóa đơn và tổn thất tinh thần.

Từ đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu của anh Luân, buộc công ty Du lịch cáp treo Vũng Tàu phải bồi thường cho anh Luân 93 triệu đồng.

Xuân Duy