Thứ ba, 13/09/2011 - 06:38

Quảng Nam:

Đối tượng giết người, cướp taxi bất thành “sa lưới”

Dân trí

Sau nhiều giờ lẩn trốn, đối tượng cướp taxi không thành đã bị lực lượng chức năng, người dân địa phương bắt được.

Đối tượng giết người, cướp taxi bất thành “sa lưới” - 1
Đối tượng Nguyễn Văn Ba bị lực lượng Công an bắt giữ
 
Chiều ngày 11/9, tại bờ kênh chính Phú Ninh (thuộc tổ 19, thôn Quý Hương, Bình Quý, Thăng Bình, Quảng Nam) xảy ra vụ giết người cướp taxi. Theo đó hung thủ được xác định là Nguyễn Văn Ba (SN 1991, trú tổ 13, thôn Quý Xuân 1, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình), nạn nhân là anh Hứa Trọng Hiền (SN 1974, trú tổ 26, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), tài xế xe của hãng taxi Tiên Sa (TP Đà Nẵng).
 
Theo lời kể của anh Hiền: Khoảng 13h ngày 11/9, anh Hiền nhận được điện thoại của tổng đài báo có một vị khách gọi điện yêu cầu đến ngã tư Đống Đa - Lý Tự Trọng (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chở về huyện Thăng Bình (Quảng Nam).
 
Đối tượng giết người, cướp taxi bất thành “sa lưới” - 2
Chiếc taxi mà đối tượng cướp không thành (Ảnh do lực lượng Công an huyên Thăng Bình cung cấp)

Khi xe chạy đến địa phận xã Bình Quý, Nguyễn Văn Ba bảo anh Hiền chạy xe theo kênh chính Phú Ninh, đoạn đường xung quanh cây cối rậm rạp nhưng không có nhà dân sinh sống.

Khi đang đi, Ba từ phía sau chồm lên dùng dây thép đã chuẩn bị sẵn siết mạnh vào cổ anh Hiền. Trong quá trình giằng co, một trong 2 chiếc đũa mà đối tượng dùng để cột hai đầu dây bị gãy, do vậy sợi dây đang siết chặt quanh cổ bị nới lỏng ra, chớp lấy cơ hội, anh Hiền tung cửa truy hô. Thấy không thực hiện được hành vi giết người, đối tượng liền đạp tung cửa xe chạy trốn.

Sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình Quý phối hợp với Công an huyện Thăng Bình cùng lực lượng dân phòng triển khai lực lượng truy lùng đối tượng. Sau nhiều giờ lẩn trốn trong các bụi rậm, đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đối tượng đã bị người dân và lực lượng chức năng bắt khi vừa từ trong bụi rậm ló mặt ra đoạn đường bê tông (thuộc tổ 20, thôn Quý Xuân 1, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình).

 Công Bính

 

Đáng quan tâm
Mới nhất