Gia Lai

Đoạn kết buồn của cặp đôi 9X được toại nguyện trong tình yêu

(Dân trí) - Đã từng cùng nhau tự tử sau khi bị cấm đoán trong tình yêu, nhưng may mắn được cứu sống, sau đó, H. và P. được sống chung 1 nhà như ý muốn. Nhưng rồi cặp đôi nhanh chóng bị chia cách, do Hiền vướng vào vòng lao lý.

Ở cái tuổi “vừa mới lớn lên”, nhưng chuyện tình yêu của Nguyễn Văn H. (SN 1993) và Nguyễn Thị P. (SN 1992) cùng trú tại huyện Chư Sê (Gia Lai) đã khiến cho dư luận trong vùng không ngừng quan tâm.

Nhà H. và P. chỉ cách nhau chừng 100m, nên từ nhỏ cả 2 đã gắn bó với nhau do học chung trường từ mẫu giáo. Lên lớp 8, H. nghỉ học vì bị đau ốm, và gia đình nghèo (H. không cha). Sau đó, H. ra Huế học nghề gara. Còn P. vẫn tiếp tục cắp sách đến trường. Trong thời gian này, H. và P. thường xuyên liên lạc với nhau.

Đến năm P. học lớp 11, H. đã ngỏ lời yêu P. và được P. đồng ý. Cả 2 bàn bạc với nhau, H. sẽ về quê để ra mắt nhà vợ tương lai. Vài hôm sau, H. về quê và đến nhà P ra mắt. Nghe con gái giới thiệu người yêu, cha mẹ P. chỉ biết im lặng.

Tưởng mọi chuyện êm xuôi, nên H. tiếp tục ra Huế học nghề. Vài ngày sau, P. gọi điện cho H. nói cha mẹ mình không đồng ý mối tình này, do P. còn đi học, gia đình H. nghèo, mẹ bị tàn tật.

Nghe xong điện thoại, dù đã học nghề được hơn 3 năm và còn gần 1 năm nữa là ra nghề, nhưng H. quyết định bỏ tất cả để về quê, xin đi làm nghề gara ở gần trường học của P. với mục đích được gần P.

Tháng 4/2012, dù biết gia đình P. rất nghét mình nhưng H. vẫn đến nhà để thăm P. Trong chuyến này, H. bị gia đình P. đánh đuổi. Sau đó, H. và P. cùng nhau bỏ trốn khỏi làng. 1 tuần sau, khi được mẹ H. khuyên nhủ, H. và P. mới về nhà.

Đoạn kết buồn của cặp đôi 9X được toại nguyện trong tình yêu - 1

H và P đã từng quyết tâm để đến được với nhau

Thấy gia đình P. liên tục ngăn cản, đến năm học kỳ II lớp 12 của P., H. đã điện thoại rủ người yêu uống thuốc độc tự tử và được cô gái đồng ý. Khoảng 22h đêm cùng ngày, cả 2 đã ra rẫy cao su uống thuốc độc tự tử. Uống xong, P. điện về nhà cho người thân, rồi ngất xỉu. Thấy P. bị xỉu, H. liền điện thoại cho em trai người yêu để đến cứu giúp P.

Cả 2 được cứu sống. Gia đình P. thấy vậy càng cấm cản hơn. Khoảng 21h30 ngày 18/6/2013, H. đến nhà người yêu sau khi nhận được điện thoại của P. nói đang bị ngộ độc. Lúc này, gia đình P. không cho H. vào nhà và đuổi về. H. không chịu về nên đã bị gia đình P. tức giận đánh cho đến ngất xỉu.

H. được đưa đi nhập viện với vết thương gãy mũi và gãy nửa răng cấm hàm dưới. Thấy con bị đánh đập liên tục, mẹ H. đã làm đơn khởi kiện bố P.

Khi bị công an xã gọi lên làm việc, bố P. đã biết lỗi và bồi thường chi phí thuốc men, viện phí cho H. Mẹ H. cũng rút đơn kiện.

Một thời gian sau, P. đậu tốt nghiệp THPT. Nhưng không thi Đại học như mong muốn của gia đình,P chuyển đến nhà H. ở luôn mà không cần cưới hỏi.

Không ngăn cản được con, gia đình P. đành chấp nhận. Bố P. cho biết, gia đình ông sống bằng nghề nông, vợ chồng ông có 6 người con, riêng có mỗi P. là học giỏi nhất và học cao nhất nên được cả gia đình cưng chiều, hy vọng. Dù làm nông nhưng do siêng năng nên kinh tế gia đình nhà ông rất khá, ai cũng hy vọng P. đậu Đại học, vì vậy khi thấy P. yêu sớm khiến gia đình rất sốc và lo sợ ảnh hưởng đến con đường học tập của P.

Khi P. về nhà H. sống, cả 2 tuổi còn quá nhỏ, không nghề nghiệp, không vốn sống cũng không ruộng vườn đất đai, P. lại bụng mang dạ chửa khiến cha mẹ P. không cầm lòng. Thương con, gia đình P. đã cho vợ chồng H. 5 xào cà phê đã thu hoạch được, 2 xào đất để trồng tiêu, và cho một phần tiền để mua nhà. Gia đình P. cũng liên tục gọi H. đến nhà giao việc cho làm để trả tiền công, giúp H. có tiền nuôi vợ con. Còn P. chỉ ở nhà, lúc nào thiếu mắm, muối… đều chạy về nhà cầu cứu cha mẹ.

Bà X. mẹ H. cho biết, từ khi P. và H. về sống với nhau, gia đình P. đã coi bà như là thông gia chính thức. Trong nhà có bất kỳ việc gì đều đến tận nhà mời bà X. đến nhà dùng cơm.

1-3c443
Căn nhà của vợ chồng H. đóng cửa im ỉm từ ngày H. bị bắt, còn P. mang con về nhà sống với cha mẹ

Khi tình yêu được toại nguyện theo ý mình, đáng ra H. phải sống thật tốt để chứng minh cho nhà vợ thấy cậu xứng đáng với con gái của họ, và chăm sóc vợ con tốt hơn vì P. đã sinh 1 bé gái hơn 1 tuổi. 

Nhưng vào ngày 19/6/2015, người dân trong vùng bất ngờ khi lực lượng công an đến nhà H. khám xét và bắt giữ H. cùng 1 người bạn là Trần Văn Lam (SN 1996, quê Nghệ An) đang trú cùng nhà. Tại đây, cơ quan điều tra phát hiện trên người H. có 1 tép ma túy, trên người Lam có 1 xi lanh bên trong có chứa heroin; khám xét nhà, cơ quan công an phát hiện thêm 18 tép ma túy.

H. khai nhận, 1 tép ma túy H. giấu trong người là để dành riêng cho mình sử dụng.

Chồng bị bắt, P. ngỡ ngàng vì không biết những gì chồng mình đã và đang làm nên chỉ biết khóc. Từ đó, P. đóng cửa nhà, bế con về nhà cha mẹ đẻ tập tành buôn bán để kiếm tiền nuôi con. Bản thân P. cũng không biết rồi đây chồng mình sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào, không biết tương lai của gia đình bé nhỏ của mình ra sao, P. không dám nghĩ, cũng không dám nói lên 2 từ hối hận. Từ khi chồng bị bắt, P. suy nghĩ nhiều và gầy rộc đi hẳn…

Giá mà, trước đây P. nghe lời cha mẹ chọn con đường vào đời bằng học hành, để ít nhất P. cũng nhìn cuộc sống muôn màu hơn, để lớn khôn thêm chút nữa. Còn H. vẫn tiếp tục học nghề cho xong, đi làm kiếm tiền để chứng minh cho gia đình P. là mình xứng đáng với con gái họ. Và giá mà, cha mẹ P. không nóng giận, biết động viên con cái khéo léo hơn để giúp con mình vừa nuôi dưỡng tình yêu, vừa nuôi dưỡng tương lai bằng con đường học hành… thì có lẽ tương lai của H. và P. bây giờ sẽ tươi đẹp hơn.

Bố của P. chia sẻ: “Lúc đó con P. đã có bằng tốt nghiệp trong tay, chỉ còn ít ngày nữa là thi Đại học vậy mà nó không chịu thi. Tới giờ tôi vẫn hối hận khi cho 2 đứa đến với nhau”.

Thiên Thư

Đoạn kết buồn của cặp đôi 9X được toại nguyện trong tình yêu - 3

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM