Phú Thọ:

Đình chỉ vụ 2 anh em nghi hiếp dâm 1 phụ nữ vì nạn nhân rút đơn

(Dân trí) - Cơ quan công an đã quyết định đình chỉ vụ nghi án 2 anh em họ hiếp dâm chị N.T.T.H (SN 1988) vì nạn nhân bất ngờ quyết định rút đơn tố.

Đình chỉ vụ 2 anh em nghi hiếp dâm 1 phụ nữ vì nạn nhân rút đơn - 1

(Ảnh minh họa).

Chiều 15/7, thông tin từ Công an huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa quyết định đình chỉ giải quyết vụ nghi án chị N.T.T.H. (SN 1988, ở Hà Nội). bị 2 nam giới xâm hại tình dục tại nhà riêng.

“Trong quá trình giải quyết đơn tố giác vụ việc, chị H. bất ngờ muốn rút đơn trình báo. Căn cứ theo quy định của pháp luật, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Thanh Sơn đã quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này” - một cán bộ Công an huyện Thanh Sơn cho hay.

Sau khi ra quyết định đình chỉ, cơ quan công an đã tiến hành hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với 2 người bị tố đã xâm hại chị H. là anh Hoàng Anh T. (SN 1988, ở xã Tinh Nhuệ, huyện Thanh Sơn) và Đinh Tuấn A. (SN 1989, anh họ T., cùng trú tại địa phương).

Trước đó, trưa 5/7 vừa qua, chị H. đến nhà riêng của Hoàng Anh T. để ăn cơm. Cùng tham gia bữa ăn này còn có Đinh Tuấn A. và 1 người bạn của chị H.

Vì dùng nhiều rượu trong bữa ăn, chị H. cảm thấy mệt nên đứng dậy vào phòng nghỉ ngơi trước. Thấy chị H. nằm nghỉ trong phòng của con trai, T. đã nảy sinh ý định xâm hại rồi hãm hiếp người phụ nữ này.

Đáng chú ý, sau khi T. giở trò đồi bại xong với chị H. thì A. cũng đã có hành động tương tự.

Chiều 5/7, chị H. đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn trình báo toàn bộ vụ việc.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã triệu tập A. và T. đến trụ sở, đồng thời tạm giữ hình sự 2 đối tượng này để xác minh, làm rõ nghi án chị H. bị hiếp dâm.

Bước đầu, cả 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Công an huyện Thanh Sơn đã tiến hành trưng cầu giám định pháp y đối với chị H. để tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định.

Được biết, chị H. đã trải qua 2 đời chồng nhưng hôn nhân đều đổ vỡ.

Thời gian vừa qua, người thân của anh T. đã thay người chồng cũ để chăm sóc con gái chị H. Đến ngày 5/7, trong quá trình chị H. về xã Tinh Nhuệ thăm con thì chị H. bị xâm hại tình dục.

Sau 10 ngày điều tra, xác minh vụ việc, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ vì chị H. có nguyện vọng rút đơn tố giác.

Nguyễn Trường