Thứ sáu, 17/01/2020 - 14:28

Thái Bình

Điều tra nghi án bé gái 3 tuổi bị xâm hại

Dân trí

Công an huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, đang tiến hành điều tra nghi án một bé gái 3 tuổi bị xâm hại. Mẹ của bé gái này phát hiện vùng kín của con mình có dấu hiệu bị tổn thương sau khi đón con đi học từ trường mầm non về nhà.

Ông Nguyễn Văn Thùy, Chủ tịch UBND xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, cho biết, ngày 13/1, Công an huyện Kiến Xương đã thu giữ và niêm phong camera quan sát an ninh tại trường mầm non xã Vũ Quý để điều tra việc một bé gái 3 tuổi là N.T.D. (con ông N.V.Đ., tạm trú tại xã Vũ Quý), đang theo học tại đây nghi bị xâm hại tình dục theo trình báo của gia đình.

Điều tra nghi án bé gái 3 tuổi bị xâm hại - 1

Trường mầm non xã Vũ Quý, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình

Bà Đỗ Thị Nga, hiệu trưởng trường Mầm non xã Vũ Quý xác nhận nhà trường đã giao camera quan sát an ninh cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Theo bà Nga, vào chiều tối ngày 13/1, bà Nga nhận được điện thoại của cô giáo Bùi Thị Giang (giáo viên lớp 3 tuổi A) báo cáo về sự việc, bé D. sau khi được mẹ đón từ trường về nhà. Khoảng 1 tiếng sau, mẹ bé D. có thay quần áo cho con thì phát hiện vùng kín của con bị chảy máu liền thông báo cho giáo viên chủ nhiệm là cô Giang.

Nhận được thông tin, cô Giang lập tức đến ngay nhà bé D. cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện Phụ sản Thái Bình, đồng thời điện báo sự việc cho hiệu trưởng nhà trường.

Bà Nga cho biết: "Nhận được thông tin, tôi đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm cùng gia đình đưa bé đi bệnh viện thăm khám và trình báo sự việc cho chính quyền địa phương xã Vũ Quý. Sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ xác định vùng kín của bé D. bị tổn thương phía ngoài. Gia đình bé D. cũng đã có yêu cầu cơ quan chức năng đưa bé đi giám định...".

Nhận được tin báo, công an huyện Kiến Xương đã làm việc cùng Ban giám hiệu trường Mầm non Vũ Quý, giáo viên chủ nhiệm bé D. và đại diện gia đình bé D.

"Nhà trường đã giao camera quan sát an ninh cho cơ quan công an. Qua camera thì không thấy bé D. có dấu hiệu bị xâm hại ở trường. Cả ngày hôm đó bé vẫn ăn, ngủ, chơi đùa cùng các bạn. Hôm đó, gia đình đón bé muộn hơn mọi ngày. Bộ quần áo bé mặc từ sáng đến không thay đổi. Phía nhà trường đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ…”, bà Nga thông tin thêm.

Phòng Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Bình cho biết đã nắm được thông tin và yêu cầu phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Kiến Xương làm việc với gia đình, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để nắm bắt tình hình; kịp thời thăm hỏi, động viên và có biện pháp bảo vệ quyền lợi cho bé D.

Được biết, gần đây trường mầm non Vũ Quý đang tiến hành sửa chữa, thi công một số hạng mục nên hàng ngày có thợ thi công ngay tại sân trường mà không có hàng rào ngăn cách.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Minh Tuyến

Mới nhất

Đáng quan tâm