Long An:

Đi trộm bị phát hiện, nam sinh siết cổ trưởng ấp suýt chết

(Dân trí) - Giữa ban ngày đột nhập vào nhà hàng xóm là trưởng ấp để lấy trộm tài sản nhưng bị phát hiện, nam sinh viên lao đến tấn công, siết cổ khiến nạn nhân suýt chết.

Ngày 23/1, Công an xã Thuận Mỹ đã lập hồ sơ, bàn giao nghi can Đặng Công Thuận (19 tuổi, hiện đang là sinh viên một trường Đại học ở TPHCM) cho Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp và có dấu hiệu tội giết người.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Theo hồ sơ của CQĐT, khoảng 12h trưa ngày 21/1, ông Lê Văn Thương, trưởng ấp Bình An, xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, đang nằm võng ngủ trưa ngoài sân thì nghe tiếng động trong nhà.

Khi vào kiểm tra, ông Thương phát hiện một nam thanh niên mặt bịt kín khẩu trang, đội mũ lưỡi trai…nên lao tới giật khẩu trang thì nhận ra kẻ trộm là Thuận, người hàng xóm của mình.

Do bị bại lộ, Thuận tấn công, quật ngã ông Thương rồi dùng sợi dây dù siết cổ định giết chết nạn nhân. Trước tình huống nguy hiểm, ông Thương đã đạp mạnh vào bụng khiến Thuận té ngã và nạn nhân vùng dậy chạy ra đường truy hô.

Ngay sau đó, tên Thuận đã bị người dân trong vùng bắt giữ giao Công an.

Lê Nhiên