Thứ tư, 11/10/2017 - 19:40

Di lý phóng viên bị truy nã 18 năm trước vào TPHCM

Dân trí

Công an tỉnh Nghệ An xác định thông tin 1 phóng viên bị Công an TPHCM truy nã cách đây 18 năm là có thật và người này vừa đầu thú. Người phát ngôn của Công an TPHCM cũng xác nhận đã di lý người này vào TPHCM.

Chiều nay (ngày 11/10), Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn của Công an TPHCM, xác nhận với phóng viên Dân trí, ông Vũ Thái Quảng (sinh năm 1974; quê xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, phóng viên) đã được di lý từ Nghệ An vào TPHCM để điều tra.

Theo đó, ông Quảng đã bị Công an TPHCM ra quyết định truy nã vào năm 1999 về tội "Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Sau khi bị truy nã, ông Quảng sinh sống ở nhiều nơi, sau đó về Nghệ An hoạt động nhiếp ảnh. Sau này, ông Quảng được 1 tờ báo nhận vào làm việc với tư cách là phóng viên thường trú tại Nghệ An.

Văn bản xác nhận của Công an tỉnh Nghệ An
Văn bản xác nhận của Công an tỉnh Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản xác nhận ông Quảng đã đầu thú tại Phòng Cảnh sát truy nã – Công an tỉnh Nghệ An vào lúc 11h45 ngày 8/10.

Sau đó, Phòng Cảnh sát truy nã – Công an tỉnh Nghệ An đã lập hồ sơ đối tượng truy nã đầu thú và liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM để xử lý đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Đình Thảo