Tiền Giang:

Đề nghị xử lý bà chủ khách sạn treo băng – rôn bêu xấu cán bộ

(Dân trí) - Ngày 17/2, thông tin từ Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đơn vị đã có văn bản trao đổi với Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị xử lý hình sự bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 (ngụ TP Mỹ Tho) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin vào sáng 16/2, bà Huỳnh Thị Lệ Trinh, chủ khách sạn 2222 (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cầm lái chiếc xe ô hai bên hông treo băng – rôn với nội dung: “Bà Trinh - khách sạn 2222 cương quyết yêu cầu khởi tố tên H. V. B. - Phó Bí thư Đảng ủy P.1 đã cầm đầu, chủ trương tổ chức lén lút phá hoại đường dây điện khách sạn 2222 gây thiệt hại 28 triệu đồng (theo khoản 2, điều 141 BLHS). H. V. B. là anh ruột của thiếu tá CA H. V. P” chạy lòng vòng các tuyến đường đông người ở TP Mỹ Tho. Đến khoảng 8h50 sáng, công an đã chặn được xe của bà Trinh.

Trong lúc cán bộ công an vận động bà Trinh tháo băng – rôn thì bà phản ứng bằng cách giật đứt cầu vai bên phải và đánh vào mặt đại úy Võ Thanh Tuấn (đội phó Đội điều tra tổng hợp Công an TP Mỹ Tho).

Sau đó, bà Trinh được cơ quan công an mời về trụ sở công an phường 5 để làm việc. Tại đây, bà Trinh cho rằng do bức xúc việc khiếu kiện về việc đường dây điện dẫn vào khách sạn cách dây 2 năm nhưng không ai giải quyết. Vì vậy, bà quyết định treo băng – rôn rồi diễu phố để nhiều người cùng biết. Đến chiều ngày 16/2 bà Trinh được cho về nhà nhưng chiếc xe ô tô vẫn đang giữ tại Công an TP Mỹ Tho.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Trinh cho biết: “Vụ việc đó tôi kiện đã 2 năm rồi nhưng giải quyết không thỏa đáng. Thời điểm năm 2012, ông B. là Phó chủ tịch UBND phường 5 có đến vận động tôi đóng góp 3 triệu đồng tiền làm đèn đường nhưng tôi không đồng ý. Lúc đó tôi nói 3 triệu thì nhiều quá vì tôi mới chỉ khai trương có 1 tháng nên khả năng tôi chỉ đóng 1 triệu, nếu đồng ý thì tôi đóng. Sau đó, UBND phường cho người đến thu của tôi 1 triệu và thu những hộ dân khác ở khu phố để có kinh phí lắp đường dây điện đường. Sau khi thu, họ không công bố cho các hộ dân biết và chỉ lắp đặt 1 sợi dây nóng, sau đó lại kêu người cắt để nối vào sợi dậy nguội của tôi. Đến 20/5/2014, tôi mới phát hiện được nên làm đơn kiện. Nhưng tới mấy tháng sau mới kiểm tra hiện trường, người thi công đến hiện trường nói có người kêu làm nên mới làm. Sau đó vụ việc đến nay vẫn chưa giải quyết nên tôi mới treo băng – rôn cho mọi người biết”.

Tấm băng - rôn bà Trinh treo trên xe để bêu xấu cán bộ
Tấm băng - rôn bà Trinh treo trên xe để bêu xấu cán bộ

Theo bà Trinh, vào sáng ngày 16/2, sau khi bị chặn xe lại và một người lạ mặc đồ bình thường lại tháo băng - rôn trên xe nên bà mới giật lại. Khi đó mấy anh công an mặc đồng phục cản lại để cho người lạ mặt này tháo băng - rôn nên hai bên mới có sự xô xát.

Theo hồ sơ, đây không phải là lần đầu tiên bà Trinh có hành động “thái quá” đối với cán bộ. Trước đó, ngày 16/9/2012, bà Trinh đã từng mua 2 chiếc quan tài rồi thuê người chở tới gần nhà thiếu tá H.V.Ph. để “tặng” ông này. Công an TP Mỹ Tho đã yêu cầu khởi tố vụ án “đe dọa giết người” nhưng sau đó Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Trinh vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang – Nguyễn Vinh