Tây Ninh:

Đầu nậu Việt Nam mua phụ nữ Campuchia rồi bán sang Trung Quốc

(Dân trí) - Đường dây này chuyên "gạ gẫm" những người phụ nữ nghèo khó ở Campuchia rồi đưa về Việt Nam. Tại Việt Nam, thành viên đường dây tổ chức tiếp nhận các phụ nữ này tại biên giới, đưa về TPHCM rồi bay ra Hà Nội, sau đó sang Trung Quốc bằng đường bộ để bán cho đàn ông nước này.

Ngày 29/4, Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Ngô Thị Vân (sinh năm 1976) và Ngô Thị Gái (sinh năm 1974, cùng ngụ huyện Gò Dầu, Tây Ninh) về hành vi buôn bán người. Cùng ngày, Công an huyện Bến Cầu đã bàn giao 2 đối tượng trên cho Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Tây Ninh điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, vào lúc 20h45' ngày 26/4, Công an huyện Bến Cầu phối hợp cùng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh và Cảnh vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang đang tổ chức đưa 6 phụ nữ quốc tịch Campuchia ra Hà Nội bằng đường hàng không.

Sau đó sẽ đưa những người này sang Trung Quốc để bán cho đàn ông Trung Quốc. 6 phụ nữ trên bao gồm những cô gái trẻ người Campuchia, cá biệt có trẻ trong độ tuổi vị thành niên (17 tuổi.).

Ngô Thị Gái
Ngô Thị Gái

Qua thu thập chứng cứ và lời khai của Gái, Công an Tây Ninh bắt khẩn cấp Ngô Thị Vân, là em gái ruột của Gái.

Bước đầu điều tra, Vân và Gái khai nhận: những phụ nữ người Campuchia có cuộc sống khó khăn nơi quê nhà muốn có nhu cầu đổi đời nơi đất khách, chúng dụ dỗ hứa hẹn có cuộc sống giàu sang ở Trung Quốc nên nhiều cô gái tin lời, chấp nhận đi theo với mong muốn thay đổi cuộc đời.

Khi tập hợp được nhiều người phụ nữ ở Campuchia, một người đàn ông tên C. sẽ đưa sang Việt Nam để Vân tiếp nhận ở khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia để đưa sang Trung Quốc với tiền công 10 triệu đồng/1 người.


Đối tượng Ngô Thị Vân

Đối tượng Ngô Thị Vân

Sau đó, Vân thuê Gái đưa các phụ nữ đến sân bay ra Hà Nội rồi theo đường bộ đến Trung Quốc với mức tiền công 1 triệu đồng/người.

Riêng các phụ nữ Campuchia khi được chọn để sang Trung Quốc, chúng đưa cho gia đình mỗi người từ 500 đến 1.000 USD. Đến khi bị bắt, đường dây này đã đưa trót lọt 6 phụ nữ người Campuchia sang Trung Quốc.

Hiện Công an Tây Ninh đang tiếp tục điều tra và hoàn tất thủ tục trao trả 6 nạn nhân cho phía Campuchia.

Sơn Nhung

Đang được quan tâm